Hoa Mặt Trời

Chương trình Hoa Mặt Trời kỳ 14

Cập nhật: 31/12/2017
Ngày 31/12/2017 (nhằm 14/11 Đinh Dậu) chùa Hoằng Pháp tiếp tục tổ chức chương trình “Hoa mặt trời” kỳ 14 với chủ đề “Duyên”. Nhân vật chính trong chương trình này là doanh nhân Phật tử Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh.
 

Chương trình Hoa Mặt Trời kỳ 14

 

Bà Kim Oanh là con gái út trong một gia đình có 10 anh chị em ở tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nhà nghèo, bố lại bệnh nên bà và các anh chị phải tự bươn chải. Năm 13 tuổi, bà bỏ học đi làm thuê để phụ giúp gia đình. Đến năm 20 tuổi bà lập gia đình, dù cả hai vợ chồng thức khuya dậy sớm để làm việc, nhưng cuộc sống vẫn thiếu trước hụt sau… Năm 2001 bà Kim Oanh cùng chồng quyết định vào TP.Hồ Chí Minh lập nghiệp. Ban đầu, ông bà thuê mặt bằng tại quận Thủ Đức để bán tạp hóa. Nhờ chí thú làm ăn, có duyên mua bán, trong vòng 3 năm bà đã mở được 3 cửa hàng. Tuy nhiên, buôn bán cạnh tranh, lợi nhuận không được bao nhiêu nên năm 2005 cả gia đình bà chuyển lên Bình Dương sinh sống.

Tại đây, bà mở một quán cà phê, tự mình làm tất cả mọi việc. Trong khi đó, chồng bà - ông Nguyễn Thuận (hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh) mở một tiệm sửa chữa và mua bán đồng hồ. Những năm cuối thập niên 2000, trong cơn sốt bất động sản, nhiều khách hàng đã tìm đến Bình Dương kiếm những lô đất đẹp để mua. Trong đó, có những người vào quán của bà Oanh hỏi thăm thông tin đất đai và được bà tận tình chỉ dẫn. Cứ thế, bà bén duyên với nghề môi giới bất động sản.

Ban đầu, nhờ thông thuộc địa bàn, bà chỉ dẫn cho những người khách lạ đến địa phương tìm mua đất. Có những lúc thị trường lên cơn sốt, mỗi ngày bà giới thiệu cho hàng chục người khách mua được miếng đất ưng ý. Tích lũy được ít vốn, bà quyết định tiến thêm một bước bằng cách mở một văn phòng giao dịch nhỏ. Nhờ sự năng nổ, nhiệt tình, văn phòng giao dịch Kim Oanh làm ăn ngày càng phát đạt. Đến tháng 4-2009, bà thành lập Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh, chính thức bước chân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Từ một văn phòng với vài nhân viên, giờ đây Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực bất động sản với hơn 900 nhân viên. Trên thực tế, Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh là một trong những công ty có chế độ đãi ngộ nhân viên được đánh giá cao.

Từ lúc thành lập công ty đến nay, mỗi năm Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh đều dành nhiều tỷ đồng để trao học bổng cho trẻ em nghèo, học sinh giỏi, xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương ở các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Bình Phước, Thừa Thiên - Huế, Kon Tum, Bến Tre, Hậu Giang... Trong hơn 5 năm gần đây, công ty đã đóng góp hơn 32 tỷ đồng cho các chương trình thiện nguyện. Tuy nhiên, với bà Oanh, phần thưởng cao quý nhất chính là khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ đã vươn lên trong cuộc sống.

Nhờ có căn lành, bà may mắn gặp được thiện tri thức hướng dẫn về chùa Hoằng Pháp như một nơi để trải lòng trong lúc gia đình gặp khó khăn bế tắc trong cuộc sống. Qua các băng đĩa giảng, Phật pháp nhiệm mầu, vợ chồng bà bén duyên với giáo lý Phật Đà, giác ngộ cuộc sống là vô thường, thế gian giả tạm, từ đó ông bà nguyện noi theo gương hạnh của đức Phật, ban rải tình thương đến với tất cả người kém phước hơn mình. Đây là nguồn động lực để ông bà tinh tấn trong việc tu tập cũng như các hoạt động thiện nguyện. Vì thế, dù bận rộn với rất nhiều công việc nhưng vợ chồng đều dành thời gian nhất định cho việc công phu: ngồi thiền, tụng kinh vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Đây là những bài học quý giá mà người Phật tử chúng ta cần học tập để có được sự thành tựu cả trong cuộc sống cũng như sự tu tập.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chương trình "Hoa Mặt Trời" – kỳ 19
10/12/2019
Chương trình "Hoa Mặt Trời" – kỳ 18
23/08/2019
Chương trình "Hoa Mặt Trời" – kỳ 17
25/04/2019
Chương trình Hoa Mặt Trời – kỳ 16
21/12/2018
Chương trình "Hoa Mặt Trời" – kỳ 15
07/09/2018