Đến cửa chùa rũ bỏ trần duyên tính xấu
Vào điện Phật giữ gìn mối đạo tâm lành.
Hoạt Động Phật Sự
Chương trình diễu hành xe hoa
Cập nhật: 16/05/2011
Tối 15/05/2011 (nhằm 13/04 năm Tân Mão), chùa Hoằng Pháp phối hợp Ban Đại Diện Phật giáo huyện Hóc Môn tổ chức lễ diễu hành xe hoa chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2555, hàng ngàn người từ khắp các nơi đã cùng đến tham dự.
Trong không khí Khánh Đản đang nô nức khắp nơi nơi, diễu hành xe hoa được xem là một hoạt động chào mừng Phật đản được tín chúng hoan nghênh, hưởng ứng. Thế nên, từ trước giờ xuất phát 1h đồng hồ, hàng nghìn Phật tử đã cùng tề tựu trước sân lễ chờ đợi giây phút trọng đại này. Ngoài ô tô thì xe máy vẫn là phương tiện chủ lực, cứ 2 người 1 xe, trên tay là lá cờ Phật Đản, cùng ngồi đợi trên xe, và xếp hàng thẳng lối để chờ đợi giờ phút khởi hành.
Đúng 18h, sau lễ dâng hương nguyện cầu cho buổi diễu hành xe hoa được diễn ra tốt đẹp, 3 xe hoa của Ban đại diện và chùa Hoằng Pháp cùng 20 đoàn xe cổ động của Huyện nhà và quý Phật tử đã chính thức xuất phát lên đường.
Với lộ trình quanh huyện Hóc Môn, được sắp xếp, chỉ dẫn cặn kẽ của Ban tổ chức, lần lượt từng xe hoa xen lẫn những đoàn xe cổ động di chuyển chậm trong những hàng người bao quanh đông đúc hai bên đường. Những gương mặt hân hoan, những nụ cười rạng rỡ, những cờ hoa rộn rịp không chỉ hiện diện ở đoàn xe hoa, những đoàn người cổ động mà còn ở dân chúng hai bên đường. Hàng xe cổ động, chào mừng cứ ngày một đông hơn, bởi hàng ngàn chiếc xe máy cùng nối đuôi nhau, hòa vào nhau. Tất cả đã cùng làm nên một đêm diễu hành chào mừng Đại lễ thật hoành tráng và ý nghĩa.
Trong 2 ngày kế tiếp 16/05/2011 (nhằm 14/04 năm Tân Mão), các xe hoa của Ban đại diện các quận huyện sẽ tập trung về chùa Phổ Quang – Q. Tân Bình – Tp.HCM, Ban tổ chức sẽ chấm điểm và sau đó diễu hành quanh thành phố vào lúc 18 giờ. Ngày 17/05/2011 (nhằm ngày 15/4 Tân Mão) chùa Hoằng Pháp cùng Ban đại diện Phật giáo huyện nhà sẽ tiếp tục tổ chức lễ diễu hành xe hoa vào lúc 18h. Với tinh thần của người con Phật cùng chung tay góp sức làm rạng rỡ, hưng thịnh đạo pháp, rất mong quý Phật tử gần xa cùng đến tham dự.