Ánh Sáng Phật Pháp

Chương trình "Ánh sáng Phật Pháp" kỳ 9

Cập nhật: 13/01/2008
Trong thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông đại chúng như: báo chí, truyền hình, truyền thanh, đặc biệt là trên Internet đã có rất nhiều Website trong cũng như ngoài nước, đã mở ra các diễn đàn để thảo luận về các vấn đề như: quan hệ tình dục trước hôn nhân ở tuổi vị thành niên, ăn cơm trước kẻng hoặc góp gạo thổi cơm chung, sống thử trong giới trẻ, nhất là trong giới sinh viên - học sinh đang là vấn đề đáng báo động, đáng quan tâm của các nhà đạo đức và những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam.
 

Chương trình

 
 

Sáng hôm nay, ngày 13/01/2008. nhằm ngày 06/12 Đinh Hợi, nhân khóa tu một ngày, tại giảng đường chùa Hoằng Pháp, Ban Tổ Chức tiếp tục thực hiện chương trình Ánh Sáng Phật Pháp (CT ASPP) kỳ 9.

Đến chứng minh và tham dự CT ASPP kỳ 9 gồm có :

    * TT. Thích Chân Tính - phó ban văn hóa THPG Tp.HCM, trụ trì chùa Hoằng Pháp, người sáng lập nên chương trình ánh sáng Phật pháp.

     * ĐĐ. Thích Nhật Từ, thư ký Viện nghiên cứu Phật học VN - trụ trì chùa Giác Ngộ - là vị giảng sư sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh những vấn đề tu học, cũng như những khúc mắc trong cuộc sống hằng ngày của phật tử trong CT ASPP kỳ 9.

      * Ngoài ra còn có sự hiện diện của gần 5.000 Phật tử từ khắp mọi nơi cũng về tham dự chương trình này.

Chương trình ánh sáng phật pháp kỳ 9 nhằm vào hai câu hỏi của hai Phật tử gởi về cho chương trình, bày tỏ sự lo lắng và bâng khuâng của mình trước một thực trạng đau lòng đang diễn ra trong giới trẻ hiện nay. Nội dung câu hỏi như sau :

"Con là người Phật tử, hiện có hai đứa con - một trai và một gái - đang bước vào tuổi vị thành niên, do đó con rất lo lắng cho tương lai của chúng. Con phải có giải pháp gì trong việc giáo dục con cái không quan hệ tình dục trước hôn nhân? Đứng trên lập trường đạo đức Phật giáo thì những hiện trạng nêu trên, Phật giáo có quan điểm như thế nào? Có phạm vào giới tà dâm trong năm giới của Phật giáo hay không?"

Và một Phật tử khác hỏi : "Theo tinh thần từ bi và đạo đức nhân quả, Phật giáo có quan điểm như thế nào về thực trạng nạo phá thai đang là vấn đề đáng báo động trong xã hội ngày nay? Và nạo phá thai như vậy có phạm vào giới sát không? Có bị quả báo không?"

Đây không những là mối lo lắng riêng của hai Phật tử này, mà nó là mối lo lắng chung của của các bậc cha mẹ, các nhà đạo đức cũng như những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết, xin quý vị chờ đón xem băng giảng này trên Website, chúng tôi sẽ đăng tải trong thời gian sớm nhất.

 Một số hình ảnh trong chương trình :


xem hình lớn

Chư Tôn đức chứng minh

xem hình lớn

ĐĐ. Thích Nhật Từ giải đáp những thắc mắc

xem hình lớn
TT. Thích Chân Tính ban đạo từ cho chương trình

xem hình lớn
 Hơn bốn ngàn Phật tử có mặt tại chương trình

 

Thích Giác Thông

Tin tức liên quan

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 70
18/04/2021
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 69
27/07/2020
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 68
02/12/2019
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 67
30/09/2019
Chương trình "Ánh Sáng Phật Pháp" – kỳ 66
10/06/2019