Ánh Sáng Phật Pháp

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 59

Cập nhật: 01/05/2017
Ngày 30/04/2017 (05/04 Đinh Dậu) quý Phật tử trong và ngoài TP.HCM đã về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu niệm Phật một ngày. Trong kỳ tu lần này, BTC tiếp tục thực hiện chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 59.
 

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 59

 

Nhận lời mời của BTC, Đại đức Thích Pháp Đăng - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng BTS PG huyện Thống Nhất, trụ trì chùa Huệ Viễn tỉnh Đồng Nai đã quang lâm đạo tràng giải đáp những câu hỏi trong chương trình.

Câu 1: Kính gửi chương trình ASPP!

Con có một ưu điểm đồng thời cũng là khuyết điểm, đó là nhớ lâu. Có điều con chỉ toàn nhớ những điều không vui, nhất là những người gây thù oán với mình. Hễ ngồi không thì trong đầu con lại xuất hiện những việc ấy, mặc dù con không muốn nhớ đến. Và con cũng có tật hay lo lắng, mặc dù chuyện đó chưa xảy ra với mình, lại hay đặt giả định rồi sợ hãi, vì vậy mà tâm trí con rất mệt mỏi. Con đã tìm hiểu Phật pháp và biết rằng đó là vọng tưởng. Cứ mỗi lần như vậy, con lại niệm Phật hoặc Bồ-tát Quán Thế Âm, nhưng lại rất khó điều phục được, vì càng niệm Phật vọng tưởng càng khởi lên. Gần đây, con nghe một vị thầy giảng rằng, vọng tưởng ấy đôi khi do các vong linh gợi lên. Vậy con xin hỏi, sự nhớ lâu và vọng tưởng đó có phải là quả báo mà con đã gây tạo trong đời trước hay không? Con phải sám hối và tu tập chuyển hóa như thế nào để thoát khỏi tình trạng này ạ? Con xin tri ân quý Thầy!

Câu 2: Kính bạch quý Thầy!

Con có xem sách bói toán nói về tuổi tác nam nữ khi lập gia đình, rồi nghiệm bản thân cùng bốn người bạn bị phạm vào tháng “Cô thần”, “Cô quả” hiện tại đều gặp trục trặc trong đời sống hôn nhân. Dù rằng, họ là những người có nhân cách tốt, là giảng viên giỏi, nhà quản lý tài năng và có đời sống vật chất khá đầy đủ. Vậy có phải do tuổi tác của họ không hợp? Hay là do trong quá khứ họ đã tạo nghiệp nên trong hiện tại chịu quả báo cô đơn? Đây có phải là định nghiệp? Có thể chuyển nghiệp được không và chuyển bằng cách nào?Con xin tri ân quý Thầy!

Câu 3: Kính bạch quý Thầy!

Xin cho con hỏi, quan điểm của Phật giáo như thế nào về vấn đề tự sát? Trong thời gian chiến tranh tại Việt Nam, có nhiều Tăng sĩ đã tự thiêu, với động cơ là phản đối một vấn đề gì đó hoặc đó là làm cho thế giới chú ý đến nỗi khổ đau chiến tranh ở Việt Nam. Việc tự thiêu của họ phải chăng là hành vi tiêu cực?Bên cạnh đó, con xin được nhấn mạnh một vấn đề rất “nóng” ngày nay, liên quan đến giới trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, đó là “tự tử vì tình” hoặc vì những lý do vớ vẩn. Kính xin quý thầy chia sẻ về vấn đề này để hàng Phật tử chúng con nhận thức rõ ràng hơn và đặc biệt là giới trẻ ngày nay, để chúng có định hướng đúng đắn cho cuộc đời mình, không uổng khi được làm thân người. Con xin tri ân quý Thầy!

Kết thúc chương trình, Thượng tọa Thích Chân Tính - trụ trì chùa Hoằng Pháp, chủ nhiệm chương trình đã đưa ra những nhận định chung, cũng như đúc kết lại các vấn đề cho chương trình.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 70
18/04/2021
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 69
27/07/2020
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 68
02/12/2019
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 67
30/09/2019
Chương trình "Ánh Sáng Phật Pháp" – kỳ 66
10/06/2019