Ánh Sáng Phật Pháp

Chương trình Ánh sáng Phật pháp kỳ 48

Cập nhật: 23/11/2014
Ngày 23/11/2014 (nhằm 02/10 Giáp Ngọ), Phật tử nội ngoại thành phố đã tập trung về chùa để tham dự chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kì 48.
 

Chương trình Ánh sáng Phật pháp kỳ 48

 
Trong chương trình Ánh Sáng Phật Pháp lần này, Đại đức Thích Pháp Đăng, trụ trì chùa Huệ Viễn, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã quang lâm về chùa để giải đáp những thắc mắc của quý Phật tử. Sau phần trả lời của Đại đức Giảng sư, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp cũng là chủ nhiệm chương trình này đã đưa ra những ý kiến và nhận định xung quanh câu hỏi được đặt ra để quý Phật tử có được cái nhìn đúng đắn nhất. Sau chương trình, quý Phật tử bước vào thời khóa như thường lệ. Khi ra về, mỗi gia đình được chùa gởi tặng một VCD Như Voi Giữa Trận.

Sau đây là những câu hỏi của chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kì 48.

Câu 1: Kính bạch quý Thầy!

Con thường nghe quý thầy giảng pháp tại đạo tràng hay nghe băng đĩa ở nhà. Có một lần con nghe quý thầy giảng có nhắc đến câu: “Bát phong xuy bất động”, nhưng lần đó con không để ý lắm. Cho đến vừa rồi khi đọc một quyển sách con lại gặp câu này. Lần này con thực sự rất thắc mắc. Vậy bát phong là gì và tại sao lại nói bát phong xuy bất động? Kính mong thầy hoan hỷ giải đáp để Phật tử chúng con được hiểu thêm.

Con xin tri ân quý Thầy!

Câu 2: Kính bạch quý Thầy!

Con là một sinh viên, đã quy y Tam bảo từ lâu. Thường ngày con có nghiên cứu kinh điển cũng như sách vở về Phật pháp. Con có một câu hỏi mong thầy hoan hỷ giảng giải cho con được hiểu. Khát vọng và mong cầu là hai động lực để thúc đẩy một xã hội phát triển bền vững. Như vậy pháp thiểu dục tri túc của nhà Phật có mâu thuẫn với sự khát vọng mong cầu này và đi ngược lại với sự phát triển của xã hội hay không?

Con xin tri ân quý Thầy!

Câu 3: Kính bạch quý Thầy!

Con tu tập theo pháp môn niệm Phật đã lâu. Ngoài ra con còn dành nhiều tâm huyết cho công tác từ thiện xã hội. Có thể nói từ khi biết Phật pháp đến nay, con đã có được niềm vui trong cuộc sống. Nhưng niềm vui này lại không được lâu, gần đây gia đình con liên tục xảy ra những sự cố: chồng thì luôn say xỉn, con cái thì lâm vào con đường nghiện ngập, cá độ bóng đá. Con vô cùng hoang mang không biết đã để xảy ra sai sót gì trong sự tu tập, bởi vì con thường nghe quý thầy giảng: niệm Phật một câu phước sinh vô lượng, lạy Phật một lạy tội diệt hà sa. Con đã niệm Phật, đã lạy Phật mà tại sao lại xảy ra cớ sự như thế này. Người ta nói rằng con đang bị đổ nghiệp để trả tội mà trước đây con đã gây tạo. Vậy người ta nói có đúng hay không? Kính mong thầy giảng giải và cho con một lời khuyên trong hoàn cảnh này.

Con xin tri ân quý Thầy!

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 70
18/04/2021
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 69
27/07/2020
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 68
02/12/2019
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 67
30/09/2019
Chương trình "Ánh Sáng Phật Pháp" – kỳ 66
10/06/2019