Ánh Sáng Phật Pháp

Chương trình Ánh sáng Phật pháp kỳ 47

Cập nhật: 31/08/2014
Sáng ngày 31/08/2014 (nhằm ngày 07/08 Giáp Ngọ), hàng ngàn Phật tử từ khắp nội ngoại thành đã về chùa Hoằng Pháp tham dự chương trình Ánh sáng Phật Pháp kỳ 47.
 

Chương trình Ánh sáng Phật pháp kỳ 47

 

Trong chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kì này, Đại đức Thích Pháp Đăng, phó BTS kiêm trưởng ban hoằng pháp GHPGVN huyện Thống Nhất, trụ trì chùa Huệ Viễn, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã quang lâm về chùa để giải đáp những thắc mắc của quý Phật tử.

Sau đây là câu hỏi của chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ này

Câu 1: Kính bạch quý thầy!

Vài tháng trước con có hứa cúng dường cho một ngôi chùa ở miền quê một bức hình Tây Phương Tam Thánh cỡ lớn với giá trị thành tiền cũng khá nhiều. Nhưng gần đây con gặp nhiều trở ngại khách quan ngoài ý muốn nên không thể thực hiện lời hứa ấy được. Vậy con có mang tội thất hứa hay không? Người ta nói rằng: Nói dối với Tam Bảo mang tội rất lớn. Con rất sợ mà không biết phải làm như thế nào. Mong quý thầy cho con một lời khuyên.

Con xin tri ân quý thầy.

Câu 2: Kính bạch quý thầy!

Gia đình con theo Đạo Phật, bố mẹ đã quy y Tam Bảo từ lâu. Riêng con hiện đang tham gia công tác xã hội nên chưa quy y vì sợ mình không giữ tròn giới hạnh. Nay con muốn phát triển kinh tế gia đình nhưng công việc lại liên quan đến việc sát sinh. Trong tâm con vẫn không muốn làm điều ấy vì thật buồn và đau khổ khi phải cầm dao đoạn lìa mạng sống của chúng sinh. Nhưng nếu không làm nghề này thì hiện con cũng không biết làm nghề gì khác. Kính mong quý thầy hướng dẫn cho con phải làm sao trước vấn đề giải quyết khó khăn kinh tế gia đình mà tránh tạo nghiệp sát hại chúng sinh.

Con xin tri ân quý thầy.

Câu 3: Kính bạch quý thầy!

Trong bộ Phật Học Phổ Thông, Hòa thượng Thiện Hoa có đề cập đến vần đề thọ giới Bát Quan Trai, đó là cần cầu thầy truyền giới hoặc nếu như không thỉnh được thầy thì có thể tự mình thọ giới cũng được. Bên cạnh đó, con có đọc trên một trang mạng Phật giáo có nói rằng bắt buộc phải thỉnh thầy để truyền giới, nếu không như vậy thì giới thể sẽ không được viên mãn. Ngoài ra, khi thọ giới Bát Quan Trai phải thọ đủ cả tám giới, không như Năm Giới có thể thọ không đủ cũng được. Cùng là giới luật tại sao lại có những sai khác như vậy. Là hành giả tu học Phật Pháp chúng con rất thắc mắc. Kính mong quý thầy hoan hỷ giải đáp để chúng con hiểu thêm về vấn đề này.

Con xin tri ân quý thầy.

Để hiểu rõ hơn về chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 47. Mời quý vị và các bạn đón xem trên Pháp âm Hoằng Pháp http://www.chuahoangphap.com.vn/phap-am/ Chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 70
18/04/2021
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 69
27/07/2020
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 68
02/12/2019
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 67
30/09/2019
Chương trình "Ánh Sáng Phật Pháp" – kỳ 66
10/06/2019