Ánh Sáng Phật Pháp

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 42

Cập nhật: 09/09/2013
Sáng ngày 8/9/2013 (nhằm ngày 4/8 năm Quý Tỵ), hàng ngàn quý thiện nam tín nữ từ các nơi đã cùng nhau về chùa Hoằng Pháp dự tu một ngày.
 

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 42

 
 Trong ngày tu này, ngoài các thời khóa niệm Phật, vào buổi sáng, quý thiện nam tín nữ còn tham gia chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 42. Đây là một chương trình hỏi đáp xung quanh về các vấn đề Phật Pháp, thông qua đó, quý Phật tử có thể hiểu và ứng dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường ngày. Chương trình này, cùng với giảng sư Thượng tọa Thích Trí Chơn – Trụ trì chùa Khánh An – quận 12, và Thượng tọa Trưởng ban Thích Chân Tính, quý Phật tử đã có buổi Pháp thoại xoay quanh các vấn đề như: dân số, Tứ đại, Thất đại và những thắc mắc xung quanh vấn đề “Ai ăn nấy no, ai tu nấy chứng” hay “Nhất nhân hành đạo, cửu huyền thăng” .

Sau đây, là câu hỏi cụ thể của chương trình:

Câu 1: Con được biết trong kinh đức Phật có dạy: “Nhân thân nan đắc, Phật pháp nan văn”. Nhưng ngày nay, lại có một số thành phần cho rằng hiện nay dân số thế giới đang tăng lên chứng tỏ rằng làm người không khó, hay nói khác hơn là sau khi chết rất dễ sinh được làm người. Xin Thầy giải thích thêm về câu nói trên, cũng như đứng trên quan điểm của đạo Phật về vấn đề gia tăng dân số thế giới như thế nào?

Câu 2: Con mới đến Phật pháp gần đây và biết rằng: Cấu thành nên con người chúng ta hay bất kì một vật thể nào là tứ đại: đất, nước, gió, lửa. Nhưng gần đây lại có người nói rằng tứ đại là không đủ, phải là thất đại mới đầy đủ. Vậy thất đại là gì và sự khác nhau giữa tứ đại và thất đại ra sao?

Câu 3: Từ trước tới giờ khi nghiên cứu giáo lí, con đều biết câu: “Ai ăn nấy no, ai tu nấy chứng”. Nhưng bên cạnh đó lại có câu: “Nhất nhân hành đạo, cửu huyền thăng”. Vậy tư tưởng của câu sau có trái ngược với câu trước và có trái với luật nhân quả hay không? Xin Thầy hoan hỷ giải đáp giúp con.

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 42 sẽ được BBT Website cập nhật trong thời gian sớm nhất. Kính mời quý Phật tử đón xem.

Ngoài ra, để gieo duyên cùng quý thiện nam tín nữ, BTC cũng gửi tặng tới mỗi người tham gia chương trình 1 VCD Tiếng chuông cảnh giác.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 BBT Website

Tin tức liên quan

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 70
18/04/2021
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 69
27/07/2020
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 68
02/12/2019
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 67
30/09/2019
Chương trình "Ánh Sáng Phật Pháp" – kỳ 66
10/06/2019