Ánh Sáng Phật Pháp

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 28

Cập nhật: 07/03/2011
Sáng chủ nhật ngày 06/03/2011 (nhằm ngày 2/2 Tân Mão) hơn 10 ngàn thiện nam tín nữ Phật tử từ khắp các tỉnh thành đã về tham dự Tu niệm Phật một ngày tại chùa Hoằng Pháp.
 

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 28

 

Hôm nay cũng là ngày thực hiện chương trình Ánh sáng Phật pháp kỳ 28. Tham dự có Thượng tọa Thích Chân Tính - Trụ trì chùa Hoằng Pháp, Đại đức Thích Trí  Huệ - đến từ Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, là người giải đáp các câu hỏi xoay quanh các vấn đề trong đời sống tu học của Phật tử.

Nội dung câu hỏi Ánh sáng Phật pháp kỳ 28:

Câu 1:  Kính bạch Thầy! Con có xem đĩa chương trình Ánh sáng Phật pháp của chùa Hoằng Pháp, quý Thầy dạy mỗi khi gặp Ma thì niệm Phật hoặc trì chú là Ma Vương sợ biến mất, tức là Phật lớn hơn Ma. Nhưng sao con thấy có câu nói “Phật cao một thước, Ma cao một trượng” nếu vậy thì Ma lớn hơn Phật thì khi gặp mà niệm Phật, trì chú sao Ma biến mất được? Kính mong Thầy hoan hỷ giảng cho con nghe.

Câu 2: Kính bạch Thầy! Con là Phật tử nên thường hay nghe băng thuyết pháp. Quý Thầy có dạy “Thân người khó được, có phước lớn mới được làm người, ai cũng không được và không nên hủy hoại thân thể của mình”. Vậy đối với việc các bậc cao tăng hủy hoại thân mình vì Phật pháp như Hòa thượng Thích Quảng Đức, hay các vị khác tự chặt cánh tay, dùng nhang nóng châm trên đỉnh đầu… như vậy có mang tội không? Và làm như thế có ảnh hưởng gì đến việc giải thoát hay không? Mong thầy hoan hỷ giải đáp.
 
Câu 3: Kính bạch quý Thầy! Con là Phật tử mới quy y nên chưa hiểu nhiều về giáo lý nhà Phật, có gì sai sót mong quý thầy bỏ qua cho con. Thưa thầy, nguyên do là thế này: Con có yêu một người, và người đó rất yêu con nhưng ba mẹ con lại không đồng ý lại không nói rõ lý do, nên cả con và cô ấy rất buồn và đau khổ. Riêng bản thân con là con út trong gia đình nên đành lòng nghe lời ba mẹ, nhưng vì thương con, cô ấy nói nếu vậy thì cô sẽ tự tử. Hiện tại con không biết phải làm sao, một bên là gia đình, một bên là cô ấy và nếu cô tự tử thật thì con có mang tội sát sanh không thầy? Xin thầy cho con một lời khuyên. Xin thành thật tri ân thầy.

Những câu hỏi trên được Đại đức Thích Trí Huệ giải đáp tương đối đầy đủ. Quý vị muốn hiểu rõ hơn xin đón xem video “Ánh sáng phật pháp kỳ 28” trên trang Hoằng Pháp http://chuahoangphap.com.vn/phapam trong những ngày sắp tới.
 
Kết thúc ngày tu, mọi người ra về đều hoan hỷ. Ban tổ chức gởi tặng quý Phật tử đĩa VCD “Đón Xuân Tân Mão” và “Dân Hòa Nước Mạnh”.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 70
18/04/2021
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 69
27/07/2020
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 68
02/12/2019
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 67
30/09/2019
Chương trình "Ánh Sáng Phật Pháp" – kỳ 66
10/06/2019