Ánh Sáng Phật Pháp

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 26

Cập nhật: 07/11/2010
Hôm nay ngày 07-11-2010(nhằm ngày 02-10 Canh Dần), từ rất sớm rất đông thiện nam tín nữ ở các tỉnh thành về chùa tham dự tu niệm Phật một ngày. Theo định kì, ngày tu lần này ngoài các thời khóa niệm Phật, còn có chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 26.
 

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 26

 
Chương trình xoay quanh các câu hỏi sau:
Câu 1 :
Kính bạch Thầy, con có cha mẹ già, nhưng ông bà không tin Phật pháp và cũng không biết tu hành. Nay con muốn khuyên cho cha mẹ con biết Phật pháp để sau này khỏi phải đau khổ. Nhưng con không biết phải khuyên và làm như thế nào cho cha mẹ con tin và nghe theo. Kính xin Thầy hoan hỷ chỉ cách thức cho con. Kính cám ơn Thầy.
 
Câu 2:
Kính thưa Thầy, mặc dù con chưa chính thức quy y Tam bảo để trở thành người Phật tử, nhưng hằng ngày con vẫn lo tu niệm và không làm điều gì sái quấy. Hơn nữa, con tuy ở nhà không có đi chùa, nhưng vẫn thường niệm Phật A-di-đà và cầu nguyện vãng sanh. Như vậy, khi lâm chung những người chưa là Phật tử như con có được vãng sanh về Cực Lạc không? Xin Thầy vui lòng giải đáp cho con biết.
 
Câu 3:
Kính bạch Thầy, con được phước duyên tu theo pháp môn Tịnh độ gần 2 năm. Con thấy rất là an lạc mỗi khi con niệm Phật. Và con cố gắng gìn giữ chánh niệm trong tâm. Xin hỏi một mai khi cơn vô thường đến, lúc đó con vẫn nhớ niệm Phật, mà không thấy Phật Di Ðà hiện đến tiếp dẫn con, như vậy, con có được vãng sanh hay không? Kính xin Thầy hoan hỷ giải đáp cho con được yên tâm. Thành kính cám ơn Thầy.
 
Câu 4:
Kính bạch Thầy, cha mẹ hai bên của con là người Hoa, không biết nói và hiểu tiếng Việt, nhưng khi mất quý Thầy tụng kinh bằng tiếng Việt, vậy không biết cha mẹ con có hiểu hay không? Nếu không hiểu thì làm sao họ siêu thoát? Kính xin Thầy hoan hỷ giải đáp cho con rõ.
 
Bằng những dẫn chứng cụ thể và súc tích ĐĐ. Thích Đạo Duyệt đã đem đến cho quý Phật tử những giải thích dễ hiểu, ngắn gọn nhằm giúp quý Phật tử có thể thông suốt trên con đường tu tập của mình, cũng như có thế sống làm sao ngày càng tốt đời, đẹp đạo.
 
Như thường lệ, khi quý Phật tử tới dự khóa tu, bổn tự sẽ mời dùng bữa trưa, và lần này với số lượng Phật tử về chùa rất đông, nhà bếp đã cung cấp hơn 16.000 phần cơm hộp và hơn 2.000 phần ăn tại các trai đường.  Ngoài ra, kết thúc khóa tu, chùa cũng tặng cho quý Phật tử mỗi người một phần quà Pháp bảo gồm VCD "Biết Lỗi Nên Sửa" và "Phóng sự Phật giáo kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội".
 
Để hiểu rõ hơn về chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 26. Mời quý vị và các bạn đón xem trên Pháp âm Hoằng Pháp: http://chuahoangphap.com.vn/phapam. Chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.
 
Sau đây là một số hình ảnh tại khóa tu:
 
 
 
 
 
 
 Phật tử về chùa từ rất sớm
 
 
 
 
 Đại đức Thích Đạo Duyệt
 
 
 Thượng tọa Thích Chân Tính - chủ nhiệm chương trình
 
 
 
 
 
 Phật tử ngồi thính pháp tại giảng đường chính
 
 
 Khu vực Chánh điện
 
 
 
 
 
 Khu D lầu 1 và 2
 
 
 Tổ đường
 
 
 
 
 
 
 
 
 Khu C tầng trệt, lầu 1, 2, 3
 
 
 
 Khu A
 
 
Hình ảnh ghi nhận trong thời khóa công phu kinh hành niệm Phật:
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh ghi nhận trong giờ dùng cơm trưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh Phật tử ra về:
 
 
 
 Món quà tinh thần của BTC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Phật tử ra về

 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 70
18/04/2021
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 69
27/07/2020
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 68
02/12/2019
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 67
30/09/2019
Chương trình "Ánh Sáng Phật Pháp" – kỳ 66
10/06/2019