Ánh Sáng Phật Pháp

Chương trình Ánh Sáng Phật pháp kỳ 23

Cập nhật: 16/05/2010
Hôm nay, chủ nhật, ngày 16/05/2010, hàng ngàn người từ khắp mọi nơi tựu trung về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu một ngày.
 

Chương trình Ánh Sáng Phật pháp kỳ 23

 

Từ rất sớm, chùa Hoằng Pháp chào đón đoàn người khắp nơi đổ về. Ngày thường, đã đông khách hành hương, sáng nay lại càng chật kín. Tuy thế, mỗi người vẫn ánh lên nét mặt rạng rỡ vui tươi, như thể tham dự một ngày tu hứa hẹn sẽ mang đến cho họ bao niềm phúc lạc, an lành.

Buổi sáng, ĐĐ. Thích Tâm Hải – Phó Trụ trì chùa Hoằng Pháp đã sinh hoạt về nội quy cho quý Phật tử tham dự khóa tu, sau đó là thời gian diễn ra chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 23 xoay quanh 3 câu hỏi:
 
Câu 1: kính bạch Thầy! Theo con được biết danh hiệu Nam Mô A Di Đà Phật như là một câu chào hỏi của Tăng Ni Phật tử ngày trước cho đến bây giờ vẫn vậy. Như một thói quen, các em bé đến chùa vẫn nói được câu Nam Mô A Di Đà Phật. Đặc biệt, người tu theo pháp môn Tịnh Độ thì lấy danh hiệu A Di Đà Phật như là một phương pháp trì niệm để đạt đến nhất tâm bất loạn, đoạn tận phiền não khổ đau, gieo nhân vãng sanh Lạc quốc. Nhưng gần đây con nghe một số Phật tử nói niệm A Di Đà Phật là sai, mà phải niệm là A Mi Đà Phật mới đúng. Con là người tu theo pháp môn Tịnh Độ, từ trước đến giờ được quý Thầy hướng dẫn là A Di Đà Phật bây giờ nghe nói vậy con rất hoang mang không biết niệm danh hiệu nào là đúng ? Mong Thầy giải đáp giúp con.
 
Câu 2: Kính bạch Thầy! Con thấy hiện nay tình trạng đồng tính luyến ái là vấn đề đang được đề cập nhiều trong xã hội. Nhìn kĩ thì bệnh đồng tính luyến ái xảy ra và có mặt hầu như trong mọi giới. Vậy theo quan điểm Phật giáo thì những người bị căn bệnh này là do nghiệp gì? Và nó có ảnh hưởng đến cuộc sống mọi người xung quanh không? Cách hóa giải căn bệnh này theo Phật giáo như thế nào? Mong thầy hoan hỷ cho Phật tử được rõ ạ!
 
Câu 3: Nam Mô A Di Đà Phật! Kính bạch quý Thầy, con nghe mọi người nói người nữ vào những ngày mình “bất tịnh” thì không nên đi chùa lễ Phật, tụng kinh và ở nhà cũng không được đến bàn thờ thắp hương hoặc niệm Phật. Vì lúc đó người mình không được sạch nên sẽ có tội, điều này có đúng không ạ? Hiện tại con phải đi làm cả tuần nên chỉ đi chùa được vào những ngày chủ nhật, mà vào những ngày đó thường lại trùng với ngày con “bất tịnh”. Con rất buồn vì chuyện đó mà không biết hỏi ai, hy vọng qua chương trình Ánh Sáng Phật Pháp quý Thầy có thể giải đáp thắc mắc này giúp con. Con cám ơn quý Thầy rất nhiều.
 
Tham dự chương trình có TT. Thích Chân Tính – Trụ trì chùa Hoằng Pháp, người sáng lập chương trình; ĐĐ. Thích Trí Huệ – người giải đáp câu hỏi, cùng sự hiện diện trang nghiêm của đông đảo Phật tử khắp các tỉnh nội ngoại thành cả nước.
 
Buổi chiều, sau thời công phu kinh hành niệm Phật, quý thầy bổn tự đã gởi tặng Phật tử phần quà gồm 2 đĩa VCD "Vẫn còn hạnh phúc" và "Phật pháp nhiệm mầu kỳ 24".
 
Để hiểu rõ phần trả lời của câu hỏi, Kính mời quý vị đón xem "Ánh sáng Phật pháp kỳ 23" trên pháp âm hoằng pháp: http://chuahoangphap.com.vn/phapam. chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 Phật tử về chùa tu một ngày
 
 
 
 
 Thượng tọa Thích Chân Tính trưởng ban tổ chức
 
 
 Đại đức Thích Trí Huệ người giải đáp câu hỏi ASPP kỳ 23
 
 
 
 
 
 Quang cảnh giảng đường chính

 
 
 
 
 Bên trong và bên ngoài chánh điện
 
 
 
  Khu D lầu 2
 
 
 
  Khu D lầu 3
 
 
  Nhà tổ
 
 
 
 
 
  Khu B
 
 
 
 
 
 
 
 Phật tử tại khu C tầng trệt, tầng 1, C tầng 2
 
 
 Phật tử rất vui vẻ với chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 23
 
 
 
 
 
 
 
 
 Phật tử trong thời khóa niệm Phật
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Phật tử dùng cơm
 
 
 Ai cũng có Phần quà pháp bảo của BTC kính tặng
 
 
 
 
 Phật tử ra về
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 70
18/04/2021
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 69
27/07/2020
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 68
02/12/2019
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 67
30/09/2019
Chương trình "Ánh Sáng Phật Pháp" – kỳ 66
10/06/2019