Hoạt Động Phật Sự

Chùm ảnh "Kính mừng Phật đản" của chùa Hoằng Pháp

Cập nhật: 31/05/2007
Hòa trong không khí hân hoan chào đón ngày đức Phật đản sinh. Phật giáo thế giới nói chung, Phật giáo Việt Nam nói riêng, triệu triệu người đều tưởng nhớ ân đức cao cả, sâu dày của đức Phật - bậc vĩ nhân xuất thế, một con người thị hiện xuống trần gian luôn mang đến hạnh phúc, an vui cho khắp cả muôn loài.
 
  
   Đại lễ Phật đản ngày nay đã trở thành lễ hội tôn giáo quốc tế. Ngang qua những đóng góp to lớn, tích cực mà Phật giáo đã mang đến cho con người và cuộc đời trong việc tái tạo và dựng xây một thế giới hòa bình, thiết lập truyền thông giữa các thế hệ tâm linh, phổ hóa và khuyến khích giáo lý trí tuệ, từ bi, hun đúc một nền tảng giáo dục nhân cách vững chãi v.v... Đại lễ Phật đản đã chính thức được tổ chức UNESCO công nhận là ngày lễ hội Phật giáo toàn cầu

   
    Được biết, trước thời gian diễn ra buổi lễ, quý thầy, quý chú cùng toàn thể đại chúng chùa Hoằng Pháp đã nỗ lực chuẩn bị các công việc cần thiết cho Đại lễ "Kính mừng Phật đản" như: làm đèn lồng, đèn hoa đăng, làm xe hoa, dựng lễ đài....Tuy trời nắng gay gắt, từng giọt mồ hôi lăn trên những khuôn mặt rạng rỡ, tươi vui dường như làm cho không khí dịu mát. 
 
  
 
Xem hình lớn Xem hình lớn

Làm đẹp

ngày Phật đản

 
 
 

Xem hình lớn

Làm xe hoa đón mừng Phật đản
 
   Sau một thời gian nỗ lực làm việc hết mình, không kể ngày đêm, công tác chuẩn bị đón mừng Phật đản cũng hoàn tất. Đó là thành quả lao động say mê, trong đó chứa rất nhiều mồ hôi, công sức của quý thầy, quý chú cũng như toàn thể đại chúng chùa Hoằng Pháp. Có thể nói, để đón mừng "Đại lễ Phật đản" năm nay, chùa đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về mọi mặt để Phật tử về dự lễ được an lạc, trang nghiêm, thanh tịnh.
 
Xem hình lớn
Xem hình lớn
Lễ đài về đêm 

Xem hình lớn

 

Xem hình lớn

 
    Đúng 16 giờ 30 ngày 29-05-2007 (13-04 Đinh Hợi), Ban đại diện GHPG huyện Hóc Môn phối hợp với chư Tăng chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ khai mạc diễu hành xe hoa đón mừng "Đại lễ Phật đản" được diễn ra tại sân trước Chánh điện chùa Hoằng Pháp.  
 
 

Xem hình lớn

Lễ khai mạc diễu hành xe hoa "Kính mừng Phật đản" (29-2007)
 
 
- 17 giờ ngày 29-05-2007 (13-04 Đinh Hợi), xe hoa diễu hành qua các đường phố đón mừng "Đại lễ Phật đản", được tổ chức 3 đêm từ ngày 29 đến 31 tháng 05-2007 (ngày 13 đến 15 tháng 04 Đinh Hợi). Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, trời đổ mưa nhưng không khí buổi diễu hành xe hoa thật nô nức, tưng bừng.
 
Diễu hành xe hoa mừng Phật đản
 
Xem hình lớn
Phật tử cổ động xe hoa
 
   Sáng ngày 31-05-2007 (15-04 Đinh Hợi), chùa Hoằng Pháp đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản mừng ngày chào đời của một con người phi thường - sự xuất hiện của một hữu tình luôn mang lại hạnh phúc cho đa số, an lạc cho đa số. Đại lễ Phật đản năm nay đã có hơn 3000 người từ khắp các tỉnh thành trong cả nước hành hương về tham dự. 
 

Xem hình lớn

Cung nghinh chư Tôn đức Tăng quang lâm lễ đài
 
Xem hình lớn
Đại lễ chính thức Mừng khánh đản
 
Xem hình lớn Xem hình lớn
Lễ niêm hương cầu nguyện hòa bình
 
Xem hình lớn
Phật tử cầu nguyện hòa bình
 
Xem hình lớn Xem hình lớn
Quang cảnh buổi lễ
 
   Sau buổi lễ niêm hương, Thượng tọa Thích Chân Tính - Trụ trì chùa Hoằng Pháp đã có buổi thuyết giảng về ý nghĩa của ngày Lễ Phật đản 
 
Xem hình lớn
 TT. Thích Chân Tính giảng về ý nghĩa ngày Phật đản
 
Xem hình lớn
Quang cảnh buổi thuyết giảng
 
 
  
Thực hiện Thích Giác Thông
 
 
 

Tin tức liên quan

Lễ Hằng Thuận
01/12/2023
Chùa Đống Cao - Thanh Hoá: Lễ Giỗ Tổ - Cố Đại Lão Hoà thượng Ngộ Chân Tử - lần 35
29/11/2023
Lễ giỗ Tổ khai sáng chùa Hoằng Pháp lần thứ 35
28/11/2023
Chư Tăng Ni và Phật tử trang nghiêm đảnh lễ tri ân trước ngày Giỗ Tổ
27/11/2023
Hiến máu nhân đạo
27/11/2023