Khóa tu mùa hè

Chùm ảnh Khóa tu mùa hè dành cho các Bạn trẻ lần thứ 3 năm 2007

Cập nhật: 29/07/2007
Sau bảy ngày tu tập và vui chơi. Sáng nay, ngày 29/07/2007(nhằm ngày 16/06 năm Đinh Hợi), Lễ bế mạc khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ được diễn ra tại giảng đuờng chính Chùa Hoằng Pháp.
 

Chùm ảnh Khóa tu mùa hè dành cho các Bạn trẻ lần thứ 3 năm 2007

 
 Đến chứng minh và tham dự gồm có :
 - TT.Thích Chân Tính - trụ trì chùa Hoằng Pháp, trưởng Ban tổ chức.
- TT. Ngộ Chơn Thành - trụ trì chùa Giác Hạnh, tỉnh Tiền Giang, phó Ban tổ chức.
 Buổi lễ được vinh dự cung đón 2 thầy Thiên Tấn và Viên Hải đến từ trường Đại học Tăng Già, Cao Hùng, Đài Loan; cùng với sự hiện diện của hơn 1600 các bạn trẻ về tham dự khóa tu.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong suốt khóa tu:
  

Xem hình lớn

 
 Quang cảnh lễ khai mạc

Tiên học lễ, hậu học văn. Khi cắp sách đến trường, điều đầu tiên các bạn được học là lễ nghĩa, đạo đức; khi đến chùa, điều đầu tiên các bạn được học chính là oai nghi, đức hạnh của người Phật tử. Từ cách đi đứng nằm ngồi, cách xá chào, lễ lạy cho đến lời ăn tiếng nói và các oai nghi trong sinh hoạt thường ngày, các bạn đều được quý thầy chỉ dạy một cách tận tình. Các bạn còn biết cúng dường và quán tưởng về công lao của người làm ra thức ăn này

Xem hình lớn
Xem hình lớn
Xem hình lớn
Xem hình lớn
 Các bạn trẻ trong giờ cúng quá đường
 
Về việc tu tập, ngoài những giờ công phu niệm Phật còn có những giờ tịnh tọa, là thời gian để các bạn tĩnh tâm, nhiếp mình vào câu Phật hiệu A Di Đà. Thời gian 20 phút đối với các bạn mới tập thì quả là hơi lâu, nhưng đối với các bạn đã quen thì chừng ấy thời gian dường như còn quá ít.
 

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Giờ tịnh tọa

của đại chúng

 
Cũng trong khuôn khổ khoá tu, nhằm tạo thuận duyên cho các bạn mới bước đầu học Phật, BTC đã tổ chức lễ Quy y cho hơn 350 bạn. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, dưới sự chứng minh của Thượng tọa Trụ trì và tăng chúng chùa Hoằng Pháp.
 
Xem hình lớn
Quang cảnh lễ quy y Tam bảo
 
Những giờ vui chơi, sinh hoạt tập thể luôn được các bạn nhiệt tình tham gia. Nó thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần lục hoà, bởi các bạn về đây là những người có cùng niềm tin, cùng ý nghĩ và sống với nhau như anh em một nhà.
 

Xem hình lớn

Xem hình lớn
Xem hình lớn
Xem hình lớn
Những giờ vui chơi, sinh hoạt tập thể luôn được các bạn nhiệt tình tham gia

Để thuận lợi cho việc quản lý, Ban tổ chức đã sắp xếp các khoá sinh thành 10 chúng (theo tên của Thập đại đệ tử Phật): Xá Lợi Phất, Ca-chiên-diên, Tu-bồ-đề... Gần 400 trăm em nhỏ dưới 13 tuổi được sắp xếp vào chúng La-hầu-la. Thượng tọa Trụ trì rất quý các em nhỏ nên đã dành chút ít thời gian để chụp hình lưu niệm cùng các em.

Xem hình lớn
Các bạn trong chúng La-hầu-la chụp hình lưu niệm với thầy Trụ trì

Cũng như các năm trước, Hội thi Giáo lý vẫn được duy trì nhằm kiểm tra kiến thức và động viên các bạn tìm hiểu Phật pháp. Toàn thể khoá sinh sẽ tham dự vòng Sơ khảo với 20 câu hỏi trắc nghiệm, sau đó BTC chọn ra 40 bạn vào Bán kết, 16 bạn vượt qua vòng này sẽ vào Chung kết.

Xem hình lớn

Xem hình lớn
Các bạn trẻ tham dự Hội thi Giáo lý - Vòng sơ khảo

Xem hình lớn
 Đêm chung kết Hội thi Giáo lý

Tối thứ bảy, một chương trình văn nghệ đã diễn ra thật tưng bừng, náo nhiệt. Vì lý do thời tiết, chương trình đã phải diễn ra trên giảng đường chính. Do đó, lửa trại đã được thay bằng những bóng đèn màu, những ngọn lửa giả....Tuy nhiên, không khí sôi động của chương trình không vì thế mà giảm đi. Giảng đường dường như vỡ tung bởi sự hò hét cổ vũ của hơn 1600 con người đang tràn đầy niềm tin và sức sống. Đêm văn nghệ với nhiều tiết mục múa, hát, hoá trang... đã để lại nhiều ấn tượng đối với các bạn trẻ.

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Náo nhiệt đêm văn nghệ

Mỗi buổi chiều, tiếng tụng kinh của các bạn trẻ trầm bổng vang lên hòa quyện với tiếng mõ nhịp nhàng làm cho thời kinh Vu Lan trở nên ấm cúng, thanh thoát lạ thường.
 
Xem hình lớn
Thời công phu tụng kinh Vu Lan
 
                                                                                                          Thích Giác Thông-Quang Bảo thực hiện
 
 
 

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019