Khóa tu mùa hè

Chùm ảnh Khóa tu mùa hè 2014

Cập nhật: 25/06/2014
Có những dòng chữ vừa viết vội, những số điện thoại vừa trao tay. Có những nụ cười còn nở trên môi, và đâu đó những giọt nước mắt còn đọng trên khóe mắt. Mới ngày nào ta ngỡ ngàng nhìn nhau, giờ quen thân lại nói câu tạm biệt. Thời gian như dừng lại, không gian như lặng yên, vội vàng nhìn nhau, rồi vội ôm nhau, siết chặt tay nhau để ghi khắc trong lòng, những kỉ niệm khó phai. Bạn ơi, bảy ngày qua tu tập, giờ ta xa nhau nhé! Rồi mai trên đường đời tấp nập, vẫn không quên Khóa tu mùa hè.
 

Chùm ảnh Khóa tu mùa hè 2014

 

Trải qua bảy ngày tu tập, hôm nay đây Khóa tu mùa hè lần thứ 10 năm 2014 đã chính thức khép lại trong niềm luyến tiếc của các bạn khóa sinh.

Trong một tuần vừa qua, các bạn khóa sinh đã gặt hái được rất nhiều thành quả to lớn. Những lời giảng đầy ý nghĩa từ quý thầy đã đem đến cho các bạn những nhận thức mới về lối sống, về các phạm trù đạo đức nhân bản, những hành trang cần thiết để các bạn vững bước trên con đường phía trước. Các bạn cũng đã có cái nhìn mới hơn về Đạo Phật, không chỉ là một tôn giáo mà còn là một nền luân lí đạo đức cùng những giá trị văn hóa truyền thống, hoàn toàn phù hợp với khoa học, gắn bó với đời sống con người và sự phát triển của xã hội.

Bảy ngày tu tập, các bạn có những giây phút trầm mình trong từng lời kinh tiếng kệ,  hiểu rõ được tình cảm gia đình, biết được công lao trời biển của cha và mẹ.

Bảy ngày tu tập, có những giờ lắng tâm tịnh tọa giúp nhìn lại bản thân, lắng dịu thân tâm làm vơi đi muộn phiền mệt mỏi. Bảy ngày tu tập, được ăn cơm trong chánh niệm, im lặng để nhớ nghĩ về giá trị của thức ăn, về công lao của những người làm ra cây rau, hạt gạo. Chỉ có bảy ngày tu tập, tuy không quá dài nhưng cũng chẳng quá ngắn, đủ để các bạn hoàn thiện chính mình, làm mới lại bản thân và thăng hoa nhân cách.

Vậy là trên hành trang của các bạn đem về không chỉ có quần áo, vật dụng cá nhân hay những phần quà pháp bảo mà Ban Tổ Chức gởi tặng mà đó còn là một hành trang về đạo đức và lý tưởng sống, hành trang về tình yêu thương, sự bao dung và những tình cảm cao đẹp mà quý thầy, quý sư cô dành cho các bạn. Các bạn sẽ là những cánh chim bay về bốn phương trời, mang ánh sáng giác ngộ đi vào tận ngõ ngách của cuộc đời, mang trái tim phụng sự dấn thân vào cuộc sống.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các bạn Quy y Tam Bảo
 
 
 
 
 

Những buổi nghe giảngvà tụng kinh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cùng nhau dùng cơm
 
 
 

Vui hết mình với Gameshow
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Vui chơi

 
 
 
 

Tịnh tọa sau một ngày tu học và vui chơi

 
 
 
 
 
 

Sự hy sinh thầm lặng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chia tay nhưng không là mãi mãi

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019