Hoạt Động Phật Sự

Chùm ảnh HOA ĐĂNG LỄ VÍA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ

Cập nhật: 12/01/2008
Đối với những hành giả tu học Phật pháp nói chung và những hành giả thực tập pháp môn Tịnh độ niệm Phật nói riêng, có lẽ không xa lạ gì về cuộc đời tu tập tinh cần, và hạnh nguyện vị tha rạng ngời của đức Thế Tôn A Di Đà. Trong tâm tưởng của mọi người, hình ảnh đức Phật trang nghiêm tỏa sáng, gương mặt hiền từ đức độ, tay cầm đài sen tiếp dẫn, ánh mắt từ bi nhìn xuống, như dõi tìm những đứa con lưu lạc, từ lâu đã trở nên thân thương diệu kỳ và quen thuộc
 

Chùm ảnh HOA ĐĂNG LỄ VÍA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ

 
  Ngày 26/12/2007  (nhằm ngày 17/11 năm Đinh Hợi), nhân khóa tu Phật thất lần thứ 49, nhằm vào ngày vía của đức từ phụ A Di Đà, đạo tràng niệm Phật chùa Hoằng Pháp đã long trọng tổ chức đêm hội hoa đăng, với niềm hân hoan khát ngưỡng, chiêm bái tưởng niệm đức Phật A Di Đà, bằng tất cả tấm lòng tôn kính của hơn 20.000 quý thiện nam tín nữ Phật tử từ khắp mọi miền của đất nước về tham dự. 

 Xin giới thiệu một số hình ảnh trong đêm lễ hội :

 

xem hình lớn

xem hình lớn

Hàng ngàn Phật tử từ khắp mọi miền về tham dự lễ hội

Xem hình lớn
 

   TỎA SÁNG ĐÊM DI ĐÀ
 
   Dưới bầu trời trong xanh, lấp lánh muôn triệu vì sao, hòa quyện trong không khí trang nghiêm và an tịnh, hàng vạn trái tim đang hướng về Ngài(đức từ phụ A Di Đà), như đối trước tôn ảnh uy nghiêm của đấng cha lành bao dung, thanh thoát. 

Xem hình lớn

xem hình lớn

   Thông qua ánh sáng của những ngọn nến lung linh huyền ảo này, tất cả như gởi trọn tấm lòng tri ân đối với đấng Thiện Thệ A Di Đà, vị cha lành của bốn loài, đấng toàn tri trong ba cõi.

xem hình lớn

    Kính lạy đức từ phụ! Nhờ ánh quang minh và lòng từ mẫn của Người soi đến, chúng con đã định hướng được đường về, biết có Tam bảo để tựa nương, biết cầu vãng sinh nơi Phật quốc.

xem hình lớn

    Tất cả đều hướng nguyện tâm thành, kính dâng ánh sáng của những ngọn nến này lên đức từ phụ.
 

xem hình lớn

    Ánh sáng của những ngọn nến kia tuy bé nhỏ, nhưng cần phải được duy trì và hiện hữu thường xuyên, bởi điều đó, như là biểu tượng của một nguồn quang minh vô hạn, được khởi sinh và luân lưu trực tiếp từ câu Thánh hiệu Phật A Di Đà. Nó được xem như ánh vô lượng quang mà đức Thế Tôn vẫn ngày đêm nhiếp hộ chúng sinh trong khắp Tam thiên đại thiên thế giới.  

xem hình lớn

    Ngài mãi là ngọn nến thiêng liêng, không bao giờ vụt tắt, dù tám gió thế gian, vẫn ngày đêm cuồn cuộn thổi.

xem hình lớn

      Ánh nến đã tràn ngập khắp nơi, ánh sáng của đêm hoa đăng đã làm ấm lại những tâm hồn hoang lạnh. Ánh sáng tiếp nối ánh sáng, niềm vui tiếp nối niềm vui, hàng vạn trái tim đã hòa cùng nhịp đập, cùng cất vang câu niệm A Di Đà.

xem hình lớn

  

xem hình lớn

 
                                                           Thích Giác Thông  thực hiện
 
 
 
 
 

Tin tức liên quan

Quý Thầy chùa Hoằng Pháp an cư tập trung
12/06/2021
Lễ Bố-tát, thính giới chư Tăng chùa Hoằng Pháp
10/06/2021
Hành trình chia sẻ yêu thương
01/06/2021
Chùa Tiêu Dao: Lãnh đạo các cơ quan chúc mừng Phật Đản
27/05/2021
Trao gởi bằng tuyên dương cho Phật tử có thiết kế lễ đài, vườn Lâm-tỳ-ni
27/05/2021