Hoạt Động Phật Sự

Chùm ảnh chùa Hoằng Pháp tham dự Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc

Cập nhật: 15/05/2008
Hòa trong không khí nhộn nhịp chào đón đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc được tổ chức tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia (National Convention Center), chư tăng chùa Hoằng Pháp đã cử người đại diện tham dự giúp đỡ cho Đại lễ. Ngoài các thành viên quay phim, nhiếp ảnh, chùa còn đóng góp một số công trình khác nhằm trang hoàng khuôn viên Trung tâm Hội nghị trở nên trang nghiêm và hoành tráng trong những ngày Đại Lễ diễn ra chính thức.
 

Chùm ảnh chùa Hoằng Pháp tham dự Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc

 
 Nếu bước vào sảnh chính của Trung Tâm Hội Quốc Gia, điều đầu tiên sẽ đập vào mắt quý Đại biểu Quốc tế và Phật tử chính là cặp đèn Trường Minh Đăng được thiết kế rất công phu do chư tăng chùa Hoằng Pháp thiết kế và thực hiện. Để hoàn tất công trình này chùa phải thành lập một đội thi công hơn 10 người do chư Tăng của chùa đảm nhiệm, đoàn đã vượt  hơn hai nghìn cây số đi xe từ Nam ra Bắc với mong mỏi thực hiện  cặp đèn cúng dường ngày Đại Lễ  Sau suốt hai tuần thi công cả ngày lẫn đêm, cặp đèn Trường Minh Đăng đã được hoàn tất. 
 
 

Xem hình lớn

Cặp đèn được thắp sáng trong đêm khai mạc 

   Song song với việc thi công cặp đèn, chùa còn cúng dường 500 hoa sen đủ màu sắc, đèn đã được chư tăng chùa kết hợp với đèn nháy, cùng lồng treo hai bên sân chính của Trung Tâm Hội Nghị, nơi sẽ diễn ra đêm thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới nhân vào ngày bế mạc Đại lễ.
 
Xem hình lớn
Lồng đèn chùa Hoằng Pháp được trang trí xung quanh trung tâm hội nghị quốc gia
 

  Ngoài các hoạt động chính diễn ra bên trong hội trường chính, bên ngoài Trung Tâm Hội Nghị còn có các gian hàng triển lãm văn hóa Phẩm Phật giáo. Tham dự trong hội chợ này chùa Hoằng Pháp đã có hai gian hàng để trưng bày, giới thiệu các văn hóa phẩm do chùa sản xuất. Nhân dịp Đại lễ cũng như hội chợ này, chùa đã trao tặng cho các đại biểu Quốc tế cũng như đại biểu trong nước 3 nghìn tập sách bìa cứng giới thiệu về chùa, 15 nghìn dĩa giới thiệu về khóa tu Tu Mùa Hè, Lễ Vía Di Đà, Đại lễ Vu Lan. Bên cạnh đó chùa đã kết hợp với Phật tử Bổn Trí sống tại TP.Hồ Chí Minh cũng sẽ biếu tặng 10 nghìn tập sách giới thiệu về chùa, hơn 90 nghìn dĩa các loại do chùa sản xuất cho tình nguyện viên, cũng như Phật tử khắp các tỉnh thành về tham dự Đại Lễ.
Sau đây là một số hình ảnh đóng góp của chùa Hoằng Pháp nhân dịp Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc 2008 tại Trung Hội Nghị Quốc Gia, Hà Nội.  
 
Xem hình lớn

Niềm vui bên những mô hình vừa mới hàn xong

 
Xem hình lớn

Pháo hoa trên công trường

 
 
Xem hình lớn

Mô hình đã từng bước hình thành


 
Xem hình lớn

Xem hình lớn

Toàn cảnh trung tâm hội nghị quốc gia
  

Xem hình lớn

 Cặp đèn trong ngày khai mạc
 
 
Xem hình lớn
 Cặp đèn trước tiền sảnh trung tâm hội nghị
 
 

Xem hình lớn

 
Xem hình lớn
 Vào phần quà cho đại biểu các nước tại đại lễ
 
  Hình ảnh Phòng trưng bày văn hóa phẩm Phật giáo chùa Hoằng pháp tại hội chợ triển lãm văn hóa Phật giáo quốc tế tại trung tâm hội nghị quốc gia

Xem hình lớn
 

Xem hình lớn
 

Xem hình lớn
 

Xem hình lớn
 

 

Xem hình lớn
 

Xem hình lớn

Bài :Tâm An
       Ảnh : Chí Giác Thông

Tin tức liên quan

Lễ Cầu an đầu năm
25/02/2024
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Lễ Sám hối 14/01 Giáp Thìn
24/02/2024
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Lễ sám hối 14/01 Giáp Thìn
24/02/2024
Lễ sám hối 14/01 Giáp Thìn
24/02/2024
Chùa Tây Khánh – Thái Bình: Lễ cầu an đầu năm
23/02/2024