Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chúc Tết và dự lễ Cầu an đầu năm

Cập nhật: 29/01/2012
Nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có chuyến viếng thăm và chúc Tết các chùa thuộc chi nhánh chùa Hoằng Pháp tại miền Bắc. Điểm dừng đầu tiên là chùa Diên Quang - thôn Guột - xã Việt Hùng - huyện Quế Võ - tỉnh Bắc Ninh.
 

Chúc Tết và dự lễ Cầu an đầu năm

 
 
Sáng nay, Chủ nhật ngày 29 tháng 01 năm 2012 (nhằm ngày mùng 7, tháng Giêng năm Nhâm Thìn), chư Tăng và hơn 6000 Phật tử chùa Diên Quang vô cùng vinh hạnh cung đón Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm, tham dự lễ Cầu an đầu năm.
 
Mùa xuân mới đã về mang sắc thắm làm rạng rỡ đất trời, vạn vật bừng lên sức sống tốt tươi. Mùa xuân làm cho lòng người trở nên ấm áp sau một mùa đông dài lạnh lẽo. Mọi người tự cảm thấy lòng mình trỗi dậy niềm hân hoan như muôn ngàn tia sáng bình minh, khắp nơi vũ trụ gió thoảng ngàn phương, phảng phất ánh xuân dương, tất cả như hội tụ nơi lòng nhân thế. Hòa trong hương xuân ấy, hàng ngàn người con Phật từ khắp các tỉnh thành đã tụ hội về ngôi già lam chùa Diên Quang, tham dự lễ Cầu an để cùng nguyện cầu một năm nhà nhà được bình an, hạnh phúc.
 
Đây là lần đầu tiên Thượng tọa Thích Chân Tính tham dự lễ cầu an đầu năm tại miền Bắc. Toàn thể chư Tăng và Phật tử chùa Diên Quang rất hoan hỷ. Mặc dù thời tiết miền Bắc những ngày đầu xuân vẫn còn rất lạnh nhưng quý Phật tử cũng đã tề tựu về chùa từ rất sớm, háo hức, mong chờ giây phút được chiêm ngưỡng tư dung và đảnh lễ Thượng tọa. Vì vậy, nhân dịp này, toàn thể quý chư Tăng bổn tự cùng Phật tử thập phương đã đồng quỳ, kính dâng lời tác bạch khánh tuế chúc xuân lên Thượng tọa trong niềm tri ân vô hạn tới vị ân sư đã có công mang giáo pháp hoằng truyền, chỉ dạy cho hàng Phật tử biết nẻo về lạc quốc.
 
Đáp lại lời chúc tốt đẹp đó, Thượng tọa đã gửi lời chúc Tết và có đôi lời nhắn nhủ tới quý Thầy cũng như quý Phật tử.
 
Cuối buổi lễ là nghi thức tụng kinh cầu an, cầu một năm thế giới an bình, nhà nhà hạnh phúc, người người ấm no, được sống trong tình yêu thương giữa những con người với tấm lòng vị tha, hòa ái.
 
Thượng tọa cũng đã gửi đến toàn thể đại chúng lộc đầu năm và đĩa DVD "Du hóa" do chùa Hoằng Pháp thực hiện.
 
Một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018