Bài viết

Chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ

Cập nhật: 29/01/2014
Khi không gian đất trời đang vào cuối đông, khi mai vàng nở rộ, những cành đào khoe sắc thắm tươi, khi những câu đối đỏ, những quả bưởi vàng, những quả dưa hấu đỏ được bày bán khắp nơi, tất cả như báo hiệu một mùa xuân mới đang trở về trên mọi miền đất nước.
 

Chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ

 
 
Hòa chung trong niềm hân hoan của bao người con đất Việt chào đón xuân sang, với mục đích tạo dựng những hình ảnh về ngày Tết cổ truyền dân tộc Việt cũng như tạo nên một sinh khí mới, một không gian tràn ngập sắc xuân trong chốn thiền môn, trong những ngày qua, chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã xây dựng các mô hình để chào đón xuân Giáp Ngọ.
 
Đặc biệt trong các mô hình này là sự hiện diện của 18 vị La Hán phía trước sân chính điện. Có thể nói rằng “các vị La Hán chùa Tây Phương” tại thủ đô Hà Nội (trước đây là Hà Tây) đã hóa thân vào tới chùa Hoằng Pháp. Đây là 18 vị tượng La Hán rất nổi tiếng về nghệ thuật điêu khắc không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Với phong thái uy nghiêm đã phần nào tái hiện được cuộc đời tu tập của các Ngài. Vì vậy hai hành lang La Hán này đã góp phần cho cảnh sắc ngày xuân chùa Hoằng Pháp thêm phong phú. Thật là một duyên lành hiếm có cho hàng Phật tử miền nam có cơ hội và điều kiện thuận lợi để được chiêm ngưỡng lễ bái các Ngài nhân dịp đầu năm mới. Với những mô hình này, hi vọng sẽ làm cho ngày xuân thêm tươi thắm, tất cả mọi người sẽ cảm nhận được một mùa xuân an lành, hạnh phúc.
 
Sau đây BBT Website xin giới thiệu chùm ảnh về công tác này:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023
Làm người tử tế
02/05/2023