Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chùa Từ Xuyên tổ chức đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà

Cập nhật: 25/12/2010
Sau khóa tu Phật thất lần thứ 64 và lễ vía Phật A Di Đà tại chùa Hoằng Pháp, ngày 24-12-2010, Thượng tọa Thích Chân Tính không quản nhọc mệt, lại tiếp tục chuyến Phật sự tại miền Bắc.
 

Chùa Từ Xuyên tổ chức đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà

 
 
Sáng ngày 24, Thượng tọa đã đến chùa Từ Xuyên – tỉnh Thái Bình thuyết giảng cho quý Phật tử đang tu tập tại chùa với nội dung khuyên Phật tử đến chùa tu học phải có chánh kiến. Khi đã có cái nhìn đúng thì suy nghĩ mới đúng, lời nói đúng và hành động đúng sẽ đem lại kết quả hiện tại an vui đời sau cũng được an vui. Muốn có được chánh kiến Phật tử phải thường xuyên đọc tụng kinh sách, nghiên cứu giáo lý hoặc nghe quý thầy giảng pháp. Sau đó, suy tư về nghĩa lý trong kinh, sách cũng như lời quý thầy giảng dạy, nếu thấy đúng, có lợi ích cho mình và người thì đem ra thực hành. Phật giáo luôn đề cao chánh tín, cho nên người Phật tử khi tin một điều gì phải suy xét cho thật thấu đáo về nhân quả, không nên tin mà thiếu suy nghĩ. Thượng tọa phân tích rõ ràng về chánh tín và mê tín để người Phật tử không còn bị đi lạc vào con đường ngoại đạo tà giáo, tiền mất tật mang. Sau thời pháp Phật tử rất hoan hỷ khi đã nhận ra được con đường đúng đắn.
 
Buổi tối cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính tham dự lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà. Được biết, đây là lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Thái Bình nói chung và chùa Từ Xuyên nói riêng. Ban đầu Thượng tọa trụ trì đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức, nhưng với quyết tâm cao và sự khao khát của quý Phật tử, cũng như để củng cố niềm tin đối với pháp môn Tịnh Độ, Thượng tọa trụ trì đã cố gắng hết mình để biến những khát khao đó thành sự thật. Được sự trợ duyên của chư tăng chùa Hoằng Pháp, buổi lễ hoa đăng đã diễn ra vô cùng trang nghiêm và hoành tráng dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng – ni, đã để lại trong lòng Phật tử một ấn tượng vô cùng sâu sắc từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Hình như, trong tâm trí của mọi người còn luyến tiếc muốn kéo dài buổi lễ hoa đăng được lâu hơn, vì đây là lần đầu tiên mọi người được tận mắt chứng kiến một lễ hội thật hoành tráng với hàng ngàn ngọn nến lung linh huyền ảo kết hợp những ánh sáng vi diệu của đèn hoa sen khoe sắc màu tỏa sáng cả một vùng trời chùa Từ Xuyên.
 
Buổi lễ được bắt đầu vào lúc 18h30. Ba hồi chuông trống bát nhã vang lên hòa cùng tiếng niệm Phật của đại chúng cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh.
 
Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự là diễn văn khai mạc của Thượng tọa Trụ trì Thích Thanh Định. Tiếp đến là nghi thức niêm hương cúng dường mười phương chư Phật và nghi lễ truyền đăng. Thượng tọa Thích Chân Tính đã thắp sáng ngọn nến trên tay từ bàn thờ tôn tượng Đức Phật A Di Đà truyền trao cho Thượng tọa trụ trì. Ánh sáng từ tay của Thượng tọa trụ trì được lan tỏa đến chư tôn đức Tăng ni và hàng Phật tử. Ánh sáng thiêng liêng ấy là ánh sáng trí tuệ của chư Phật soi vào đời tăm tối, là ánh sáng của sự cảm thương những nỗi khổ niềm đau, là ánh sáng chân lý đưa chúng sanh về bến bờ giác ngộ.
 
Tiếp đến, hàng nghìn người con Phật chắp tay thành kính lắng nghe Thượng tọa trụ trì đọc 48 lời đại nguyện và 12 lời phát nguyện niệm Phật.
 
Sau hai giờ đồng hồ ngập tràn trong niềm hỷ lạc, toàn thể hội chúng lại được lắng nghe đạo từ của Thượng tọa Thích Chân Tính; những lời dạy tuy đơn giản, bình dị nhưng lại thâm thúy, chân tình, như ngọn đuốc trí tuệ khai mở chân tâm vạn người con Phật đang hiện diện nơi đây. Lời đạo từ của Thượng tọa đã khép lại một đêm hội trang nghiêm, hoành tráng và thập phần viên mãn.
 
Thông qua đêm hội, chùa Hoằng Pháp và chùa Diên Quang đã gởi tặng 9000 đĩa Pháp bảo cho toàn thể quý Phật tử.
 
Hình ảnh ghi nhận buổi thuyết giảng của Thượng tọa: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh ghi nhận buổi lễ Hoa Đăng: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018