Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chùa Tiêu Dao tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu

Cập nhật: 19/08/2010
Ngày 19 tháng 8 năm 2010, tại chùa Tiêu Dao, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL 2554 – DL 2010.
 

Chùa Tiêu Dao tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu

 
 
Nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Tịnh, trụ trì chùa Tiêu Dao, Thượng Tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh đã quang lâm đạo tràng chứng minh buổi lễ.

Sau các chương trình dâng lục cúng, cài hoa hồng, tác bạch dâng y cúng dường lên chư Tôn đức do các em phật tử chùa Tiêu Dao thực hiện, Thượng tọa Thích Chân Tính ban đạo từ. Thượng tọa đã giải thích ý nghĩa ngày Vu Lan,  nêu gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên và khuyến tấn hàng phật tử phải sống đúng theo lời Phật dạy, giữ gìn 5 giới, bởi bản thân ta sống tốt chính là đã báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha, Mẹ. Đồng thời là một người con Phật, muốn báo hiếu Cha Mẹ trọn vẹn thì phải biết nương theo Tam Bảo, khuyên Cha Mẹ tu học Phật pháp, làm lành lánh dữ, để sau này khi quá vãng được sinh về lạc cảnh. Đó mới thật là người Phật tử chân chánh báo hiếu.

Xen kẽ những phần nghi thức lễ còn có những bài hát ca ngợi về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Với giọng truyền cảm của các ca sỹ khiến cho cả hội chúng đều xúc động khi nghĩ tưởng đến cha mẹ. Đâu đó có những người không ngăn được dòng nước mắt hối hận khi hiểu ra lâu nay mình đã làm cho cha mẹ phải buồn lòng. Buổi lễ diễn ra thật ấn tượng và cảm động.
 
Sau đó là phần nghi lễ niêm hương bạch Phật. Chư Tăng và Phật tử tụng kinh Vu Lan hồi hướng công đức đến cha mẹ hiện tiền được phước thọ tăng long, cửu huyền thất tổ ông bà cha mẹ quá vãng được siêu sinh tịnh độ.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa Thích Chân Tính đã tặng cho phật tử đến tham dự buổi lễ 01 VCD “Khóa Tu Mùa Hè” do chùa Hoằng Pháp thực hiện.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

 

Tin tức liên quan

Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019