Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chùa Thanh Hải tổ chức lễ khai khóa tu niệm Phật lần thứ nhất

Cập nhật: 09/10/2010
Hôm nay ngày 9/10/2010 (nhằm ngày 2/9 năm Canh Dần), nhận lời mời của Ni Sư Diệu Quả, trụ trì chùa Thanh Hải, 156 Dũng Sỹ, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng, TT. Thích Chân Tính đã quang lâm tham dự lễ khai khóa tu niệm Phật lần thứ nhất và chia sẻ Phật pháp đến với toàn thể Phật tử.
 

Chùa Thanh Hải tổ chức lễ khai khóa tu niệm Phật lần thứ nhất

 

Thời pháp thoại là những lời nhắn gửi chân tình nhằm khuyến tấn các Phật tử siêng năng tu tập và thực hành theo lời Phật dạy. Đặc biệt, Thượng tọa đã nhấn mạnh Đạo đức chính là thước đo căn bản không chỉ cho người Phật tử mà nó còn là tiêu chuẩn chung cho mọi tầng lớp trong xã hội. Một con người không có đạo đức thì dù sống ở đâu cũng sẽ là mối tai họa cho xã hội, bị mọi người khinh chê. Ngược lại, nếu một người biết tu tập có giới hạnh, có đạo đức thì sống ở môi trường nào cũng được mọi người kính quý và làm lợi ích cho xã hội. Song song với những vấn đề trên, Thượng tọa cũng đã nhắc nhở là người Phật tử cần phải siêng năng hành trì pháp môn niệm Phật, vì nó phù hợp với mọi căn cơ trình độ. Nhất là dễ giúp người tịnh hóa thân tâm, tu dưỡng đạo đức để có một đời sống an lạc trong hiện tại và tương lai sẽ được sinh về những cảnh giới an lạc.

Cuối thời pháp thoại, Thượng tọa cũng đã gửi đến toàn thể Phật tử khoảng 600 phần quà pháp bảo VCD "Họa Phước Khôn Lường" do TT. Thích Chân Tính thuyết giảng.

 Hình Ảnh Ghi Nhận :
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018