Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chùa Linh Sơn tổ chức đại lễ kính mừng Phật Đản

Cập nhật: 16/05/2011
Sáng nay, ngày 16/05/2011 nhằm ngày 14/04 Tân Mão, tại chùa Linh Sơn, nhận lời mời Ban đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn, Thượng tọa Thích Chân Tính – trụ trì chùa Hoằng Pháp đã quang lâm dự lễ khai mạc Đại Lễ Kính Mừng Phật đản - Phật lịch 2555-Dương lịch 2011.
 

Chùa Linh Sơn tổ chức đại lễ kính mừng Phật Đản

 
 
Tới dự buổi lễ ngoài sự chứng minh của chư tôn đức thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh và Ban đại điện Phật giáo huyện Hóc Môn; còn có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni đến từ các tự viện trong huyện, cũng như sự có mặt của các cấp chính quyền địa phương sở tại và thiện nam tín nữ gần xa.

Sau khi cử hành các nghi lễ, Hòa thượng Thích Giác Toàn – Phó ban Trị sự Thành hội Phật giáo Tp.Hồ Chí Minh thay mặt chư tôn đức Tăng Ni đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi tới toàn thể đồng bào Phật tử, trong đó có đoạn: “...Kính mừng Phật đản năm nay, đúng vào dịp các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã và đang tích cực chuẩn bị tổ chức tổng kết các chương trình hoạt động Phật sự theo kế hoạch 5 năm do Đại hội Đại biểu các cấp Giáo hội đã đề ra và triển khai Phật sự thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây là cơ duyên tốt để ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang trong suốt chiều dài lịch sử 2000 năm đồng hành với dân tộc và phụng sự đất nước của Phật giáo Việt Nam. Thông qua đó các cấp Giáo hội và mỗi thành viên của Giáo hội đánh giá đúng những thành tựu Phật sự, hạn chế còn tồn đọng, rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thiết thực để làm cơ sở tiền đề cho việc xây dựng chương trình hoạt động Phật sự của giai đoạn kế tiếp, để Phật pháp xương minh, Giáo hội bền vững, góp phần tích cực cùng với các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng đất nước ngày một văn minh giàu đẹp...”

Tiếp đến là Thượng tọa Thích Thiện Minh – Chánh đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn đại diện cho Ban đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn tuyên đọc diễn văn Khai mạc Đại lễ Phật đản. Sau đó là phần phát biểu của đại diện chính quyền địa phương sở tại.

Được biết, để chào mừng ngày Phật đản sinh, đêm qua Ban đại diện Phật giáo đã tổ chức diễu hành xe hoa xung quanh huyện Hóc Môn cũng như nhiều việc làm ý nghĩa khác.

Sau phần nghi thức tôn giáo, toàn thể đại chúng hân hoan thả bóng chào đón ngày Phật đản sinh cũng như chuẩn bị cho một mùa An cư đầy an lạc sắp đến.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020