Hoạt Động Phật Sự

Chùa Hoằng Pháp tổ chức tu một ngày cho các em cô nhi

Cập nhật: 14/10/2008
Đây là chương trình tu học nằm ngoài lịch trình tổ chức tu tập của chùa Hoằng Pháp. Để có được ngày tu dành cho các em, những sinh viên du học tại Cộng Hòa Liên Bang Đức đã tiết kiệm chi tiêu, dành dụm, cùng chung tay góp sức với các nhà hảo tâm tại quê nhà phối hợp thực hiện chương trình này, nhằm san sẻ những nỗi bất hạnh và mang đến niềm vui cho các em trong cuộc sống.
 

Chùa Hoằng Pháp tổ chức tu một ngày cho các em cô nhi

 

Sáng nay, ngày 13 tháng 07 năm 2008 (nhằm ngày 11 tháng 06 năm Mậu Tý) chùa Hoằng Pháp đã tổ chức một ngày tu cho các em cô nhi. Trong buổi khai mạc có sự hiện diện của  thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp, chư tôn đức Ni tại thành phố Hồ Chí Minh và các trú xứ lân cận, chư Mạnh Thường Quân và các bậc huynh trưởng GĐPT cùng hơn 500 em mồ côi được nuôi dưỡng tại các t viện như: Pháp Võ, Từ Hạnh, Phổ Hiền, Diệu Pháp, tịnh thất Thảo Đường.

 

Đây là chương trình tu học nằm ngoài lịch trình tổ chức tu tập của chùa Hoằng Pháp. Để có được ngày tu dành cho các em, những sinh viên du học tại Cộng Hòa Liên Bang Đức đã tiết kiệm chi tiêu, dành dụm, cùng chung tay góp sức với các nhà hảo tâm tại quê nhà phối hợp thực hiện chương trình này, nhằm san sẻ những nỗi bất hạnh và mang đến niềm vui cho các em  trong cuộc sống.  Dù sống xa tổ quốc,  nhưng với  truyền thống “lá lành đùm lá rách”,  hơn nữa lại là những người con Phật,  tinh thần từ bi đã thúc đẩy các sinh viên thực hiện ý nguyện này. Cảm kích trước những tấm lòng xả kỷ vị tha ấy, Chư tôn đức chùa Hoằng Pháp rất hoan hỷ khi  tổ chức một ngày tu dành cho các em.

 

Sau lời phát biểu của đại diện các nhà hảo tâm, TT. Thích Chân Tính đã có lời đạo từ đến với các em. Qua những pháp âm trìu mến, mang đầy chất liệu tình thương, thầy đã nhắn gửi thông điệp yêu thương và lối sống đạo đức, nhằm gieo mầm Phật chủng, phát triển thiện tâm nơi những mầm xanh bất hạnh, xóa bỏ mặc cảm tự ti trong cuộc sống, hướng đến xây dựng nhân cách cao thượng trong trái tim son trẻ của các em.

 

Sau đó, TT. Thích Chân Tính đại diện các nhà hảo tâm tặng quà cho các đơn vị bảo trợ cô nhi.

 

Với thời khóa tu tập : buổi sáng, các em nghe giảng Phật Pháp và công phu niệm Phật; buổi chiều, sinh hoạt vui chơi dưới sự hướng dẫn của Gia đình Phật tử. Ngày tu đã khép lại trong sự yêu thương và niềm hỷ lạc của tất cả mọi người.
 
Dưới đây là một số hình ảnh:
 
 

 Các em cô nhi từ những tự viện tập trung về chùa Hoằng Pháp
 
 Niệm Phật cầu gia bị

 

Chư tôn đức Tăng Ni chứng minh

 
 Ni Sư đại diện các đơn vị cô nhi phát biểu
 
Lời phát biểu đại diện các nhà hảo tâm
 
Đại diện các em có đôi lời tri ân
TT. Thích Chân Tính ban đạo từ
 TT. Thích Chân Tính đại diện các nhà hảo tâm tặng quà
 
Quang cảnh nghe Pháp và hướng dẫn các em tu tập

Giờ thọ trai

Nghỉ ngơi
Buổi chiều các em được vui chơi, văn nghệ

 

Chia tay, trở về tự viện

                                   

BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày thứ tư, chuyến Phật sự miền Bắc, giảng pháp tại chùa Đại Sơn – chùa Đại Cồ Việt
30/01/2023
Chùa Suối Pháp – Tây Ninh: Khai kinh đầu năm
30/01/2023
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Đại lễ cầu an, mừng thọ, phóng sinh đầu năm Quý Mão
29/01/2023
Ngày thứ ba, chuyến Phật sự miền Bắc, giảng pháp tại chùa Hòa Phúc
29/01/2023
Lễ cầu an đầu năm tại công ty TNHH Kho Vận Toàn Phát - Long An
28/01/2023