Hoạt Động Phật Sự

Chùa Hoằng Pháp tổ chức khóa tu một ngày

Cập nhật: 16/08/2010
Sáng nay (15/08/2010), hàng ngàn Phật tử từ khắp mọi nơi tựu trung về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu một ngày.
 

Chùa Hoằng Pháp tổ chức khóa tu một ngày

 

Cũng như những lần tu khác, hôm nay từ rất sớm, đường dẫn vào chùa Hoằng Pháp đã chật kín người. Trên gương mặt ai ai cũng lộ vẻ hoan hỷ.


Trước khi bước vào thời khóa công phu kinh hành niệm Phật, thường có thời pháp thoại của chư tôn đức giảng sư. Sáng nay, ĐĐ. Thích Tâm Hải – Phó trụ trì chùa Hoằng Pháp – đã thuyết giảng đề tài Khung Trời Nhớ Mẹ. Bài pháp là một gợi nhớ đến ân đức khó khổ của mẹ cha, đồng thời nhắc nhở bổn phận của người con phải thực thi tinh thần tri ân báo ân theo lời Phật dạy. Minh họa rõ nét đề tài với những câu chuyện thật sự khiến người nghe cảm động, Đại đức đã thổi một luồng gió yêu thương đến toàn thể hội chúng giảng đường. Đâu đó trong không gian yên lặng ngoài lời thoại của giảng sư, người ta còn nghe những tiếng lòng nghẹn ngào, thổn thức. Tự nhiên, người ta thấy mình cần phải kính yêu và trân quý mẹ cha hơn, bởi chính mẹ cha đã cưu mang họ, giáo dưỡng họ, hy sinh một đời vì họ, và vượt qua mọi chông gai thử thách, cha mẹ đã mang đến cho họ những thành công nhất định trong đời.


Ban Tổ chức đã gởi tặng quý Phật tử khoảng 14.000 VCD gồm 2 loại: Ánh Sáng Phật Pháp (kỳ 24) và Chương Trình Phật Học Thường Thức (kỳ 1).

Hình ảnh ghi nhận:
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Khóa tu thiếu nhi “Em Về Bên Phật” - Lần 54
17/06/2024
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
16/06/2024
Học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ cầu nguyện trước kỳ thi
15/06/2024
Hỗ trợ bệnh nhân ung bướu tham dự Khóa tu Niệm Phật một ngày
14/06/2024
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Khoá Tu Mùa Hè 2024
14/06/2024