Hoạt Động Phật Sự

Chùa Hoằng Pháp tổ chức buổi họp mặt Ban Hộ Niệm toàn quốc

Cập nhật: 28/01/2010
Sáng ngày 28/1/2010, tại chùa Hoằng Pháp đã diễn ra buổi họp mặt các Ban Hộ Niệm Toàn quốc lần thứ nhất.
 

Chùa Hoằng Pháp tổ chức buổi họp mặt Ban Hộ Niệm toàn quốc

 
Trong những năm qua, với sự phát triển các khóa tu Phật thất,và việc phát hành thường xuyên những băng giảng về Tịnh độ đã khiến cho Pháp mônniệm Phậtđược xiển dương một cách rộng rãi trong cả nước. Cũng từ nhân duyên đó, người Phật tử ngày càng hiểu rõ lời dạy của đức Thế Tôn,tin sâu vào nhân quả, và không còn lo sợ khi cái chết cận kề, bởi họ biết được pháp môn trì danh niệm Phật, biết cầu vãng sinh Tây Phương Cực Lạc. Nhất là biết phương pháp hộ niệm giúp cho những người thân khi lâm chung.

Ấn Quang đại sư từng dạy rằng: “Chúng sinh trong cửu pháp giới, rời khỏi pháp môn niệm Phật này, trên không thể viên thành Phật đạo; mười phương chư Phật bỏ pháp môn niệm Phật này, dưới không thể phổ độ quần sinh”. Nếu như người có đầy đủ tín nguyện hạnh, chân thật niệm Phật, cầu sinh Tây Phương, lại trọn đời không đổi, đến lúc lâm chung nhất định đều nhờ Phật lực tiếp dẫn vãng sinh Tây Phương Cực Lạc thế giới.

Theo lời dạy của chư Phật, chư tổ, hiểu được lợi ích rõ ràng của việc hộ niệm, trong những năm qua nhiều chùa và Phật tử đã thành lập Ban Hộ Niệm để giúp đỡ cho những người lâm chung được vãng sinh.Để kết nối các Ban Hộ Niệm với nhau, chùa Hoằng Pháp đã tổ chức họp mặt các Ban Hộ Niệm Toàn Quốc trong hai ngày 28 và 29 tháng01 năm 2010. Về tham dự có chư tônđức Tăng - Ni cùng 165Ban Hộ Niệm và hơn 1500 hội viên trong và ngoài nước.Trong buổi lễ khai mạc sáng nay, các ban hộ niệm đã lần lượt báo cáo tổng kết tình hình hộ niệm của từng địa phương, những ưu khuyết điểm trong công việc hộ niệm của ban mình, thông qua đó các Ban Hộ Niệm có thể rút được những kinh nghiệm của nhau.

Buổi chiều vào lúc 14 giờ, với sự chứng minh của thượng tọa Thích Chân Tính, các Phật tử đã đặt ra những câu hỏi trực tiếp cho Thượng Tọa Giác Liêm, Đại Đức Minh Thành, Đại Đức Trí Huệ trả lời những câu hỏi xoay quanh vấn đề tu học hộ niệm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận ngày đầu tiên của buổi họp mặt.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 Thượng Tọa Giác Liêm, Đại Đức Minh Thành, Đại Đức Trí Huệ, giải đáp câu hỏi.
 
 
BBT Website
 
 
 

Tin tức liên quan

Phụng sự
16/07/2024
Kết khóa - KTMH 2024
16/07/2024
Ngày thứ bảy KTMH 2024: Pháp thoại “Niềm vui thật sự đến từ đâu” – Sư cô Thích Nữ Liên Thảo
16/07/2024
Ngày thứ sáu KTMH 2024: Pháp thoại “Bạn sẽ thấy được phép nhiệm màu” – Đại đức Thích Khải Thành
15/07/2024
Ngày thứ năm KTMH 2024: Pháp thoại “Mấy lần mười năm” – Đại đức Thích Chơn Khánh
15/07/2024