Hoạt Động Phật Sự

Chùa Hoằng Pháp được xác lập kỷ lục " Lễ hội hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam"

Cập nhật: 13/01/2008
Nói đến Phật A Di Đà, người ta nghĩ ngay đến một vị Phật của đại chúng, công đức hoá độ khắp các quốc gia trên thế giới.
 

Chùa Hoằng Pháp được xác lập kỷ lục

 
 
Mọi thành phần xã hội từ thấp đến cao, không phân biệt giới tính, màu da sắc tộc, ai cũng có thể niệm đến danh hiệu Ngài từ một đến mười niệm hoặc niệm liên tiếp từ một đến bảy ngày, tâm được chuyên nhất thanh tịnh, chỉ trong giây phút niệm cũng cảm ứng được sự mầu nhiệm từ tự tâm phát khởi thánh thiện. Mọi nguyện vọng chính đáng đều được đáp ứng. 
 
Trong chánh điện chùa Thiền tông và các tông phái khác thờ đức bổn Sư Thích ca ngự chính giữa, bên phài là Phật A Di Đà, bên trái là Bồ Tát Di Lặc. Phật Thích Ca là Phật hiện tại, Phật A Di Đà là Phật quá khứ, Bồ Tát Di Lặc là Phật tương lai.
 
Từ năm 2000 đến nay, vào ngày 17-11 âm lịch hàng năm, chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lễ hội hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà. Lễ hội hoa đăng có tên đại lễ “Hoa đăng vía Phật A Di Đà” với rất đông Phật tử từ nhiều tỉnh thành trong nước về tham dự. Năm nay, có đến khoảng 20.000 Phật tử về dự lễ. Lễ chính thức diễn ra trong 2 giờ từ 18 giờ 30 đến 20 giờ 30 với 1.080 Phật tử ngồi dự lễ chính thức trên sân trước chánh điện (sân có kích thước 25m x 80m), bên cạnh mỗi Phật tử là một ngọn nến. Ngoài ra, còn có 1.000 cây nến thắp sáng chung quanh sân.
 

Công việc sắp xếp cho lễ “Hoa đăng vía Phật A Di Đà” được chuẩn bị trước 1 tuần, mỗi ngày có 30 người cùng làm việc. Nhiều năm nay, lễ “Hoa đăng vía Phật A Di Đà” tổ chức tại chùa Hoằng Pháp được đánh giá là ấn tượng, trang nghiêm và hoành tráng.

Sau một thời gian nghiên cứu - xác minh - kiểm tra thực tế và qua sự thẩm định của Hội đồng Tư vấn, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS - đã công bố và xác lập kỷ lục “LỄ HỘI HOA ĐĂNG KỶ NIỆM ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ LỚN NHẤT VIỆT NAM”.

Tối ngày 26-12-2007 (nhằm ngày 17-11 Đinh Hợi), nhân dịp Lễ hội hoa đăng vía Phật A Di Đà, nhà nghiên cứu Võ Văn Tường – Thường trực Hội đồng tư vấn Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam – đã trao giấy xác lập và cúp lưu niệm kỷ lục Việt Nam cho TT. Thích Chân Tính – Trụ trì chùa Hoằng Pháp.
 
Xem hình lớn
Đêm hội hoa đăng vía Phật A Di Đà
 

Xem hình lớn

Nhà nghiên cứu Võ Văn Tường trao giấy xác lập kỷ lục và cúp lưu niệm
cho TT. Thích Chân Tính
 
 

Tin tức liên quan

Lễ Bố-tát, thính giới chư Tăng chùa Hoằng Pháp
24/06/2021
Chùa Hoằng Pháp: Hỗ trợ người dân khó khăn trong mùa dịch Covid
23/06/2021
Chương Trình Pháp Thoại “Tâm Sự Đời Tu” - Kỳ 15
18/06/2021
Chư Tăng chùa Hoằng Pháp kinh hành cầu Đại dịch Covid - 19 sớm qua
17/06/2021
Quý Thầy chùa Hoằng Pháp an cư tập trung
12/06/2021