Hoạt Động Phật Sự

Chùa Hoằng Pháp cúng dường Pháp Bảo Tăng Ni an cư toàn quốc

Cập nhật: 14/10/2008
Ý nghĩa an cư từ ngàn xưa vốn dĩ đã đẹp tựa thể như đức tướng Như Lai. Điều này, nay cũng không thể nào nghĩ bàn khi mỗi độ hè về là ngày những người con chân chánh của Phật đồng quy tụ về các trú xứ để tịnh tu.
 

Chùa Hoằng Pháp cúng dường Pháp Bảo Tăng Ni an cư toàn quốc

 
Sự an trú tu học Thánh pháp Như Lai trong ba tháng hạ là nền tảng trường tồn của đạo; là nhân duyên lực đưa hành giả đi mau qua sông sinh tử, tới bờ giải thoát. Là ruộng phước điền mông mênh của của tất cả chúng sanh. Do vậy, hằng năm cứ đến mùa an cư, để trợ duyên cho chư tôn đức Tăng Ni tu tập, hàng đạo tục thường sắm sửa hương hoa phẩm vật cúng dường, nhằm thể hiện lòng tri ân và báo ân sâu sắc,  gieo giống phước điền nơi mảnh đất màu mỡ Tam Bảo.
Hòa chung tinh thần ấy, chùa Hoằng Pháp trong nhiều ngày qua đã tích cực chuẩn bị Pháp Bảo dâng lên chư Tôn đức Tăng Ni trên toàn quốc, góp phần công sức nhỏ bé để cùng nhau chia sẻ niềm phúc lạc và tinh thần đoàn kết của giáo hội tăng già trong ba tháng an cư. Trong dịp này, chư tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã tích cực đóng gói hơn 30.000 phần quà Pháp Bảo, mỗi phần quà bao gồm 3 đĩa VCD ( Khóa Tu Mùa Hè, Bến Đỗ Bình Yên, Kính mừng Đại Lễ Phật Đản LHQ tại Việt Nam 2008 ) kịp thời gửi tặng các trường hạ nơi chư Tăng Ni an cư tu tập trên cả nước. Với việc làm nhỏ này, hy vọng sẽ khích lệ tinh thần tiến tu của chư tôn đức Tăng Ni ngày càng tinh tấn  dõng mãnh, đồng thời thắt chặt hơn mối thâm giao nơi tình thân Pháp lữ.

Nguyện cầu mười phương chư Phật luôn thùy từ gia hộ cho các ngài được pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, từ tâm phổ quảng. Nguyện đem công đức này hồi hướng Pháp giới chúng sanh đồng thành Phật đạo.  

 *Một số hình ảnh chuẩn bị quà tặng :
 
 
 
 

Quang cảnh chuẩn bị quà

 
 
 
 
 

Chuyển các phần quà Pháp Bảo đi toàn quốc

 
 
 BBT website

Tin tức liên quan

Lễ Hằng Thuận
13/04/2024
Chùa Suối Pháp – Tây Ninh: Lễ Sám hối 30/02 Giáp Thìn
11/04/2024
Ban Từ Thiện: Cúng dường Tam bảo tại Học viện Phật Giáo Nam Tông Khmer
11/04/2024
Nhóm Hộ Pháp: Chương trình “Đố vui Phật pháp”
09/04/2024
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Lễ Sám hối 30/02 Giáp Thìn và Thiện sự ngày đầu tháng âm lịch
09/04/2024