Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chùa Hòa Phúc tổ chức lễ quy y và lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà

Cập nhật: 29/12/2010
Sáng ngày 28-12-2010 (nhằm ngày 23-11 Canh Dần), sư thầy Thích Đàm Luyến trụ trì chùa Hòa Phúc - thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội tổ chức lễ truyền thọ tam quy ngũ giới và lễ vía Phật A Di Đà.
 

Chùa Hòa Phúc tổ chức lễ quy y và lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà

 
Nhận lời mời của sư cô Thích Đàm Luyến, TT. Thích Chân Tính đã quang lâm chùa Hòa Phúc truyền trao Tam quy ngũ giới cho khoảng 600 thiện nam tín nữ và hỗ trợ tổ chức lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà. Được biết, đây là lễ hội đầu tiên được tổ chức tại huyện Quốc Oai nói chung và chùa Hòa Phúc nói riêng. Vì thế, trong tâm trí của mỗi người ai cũng háo hức đón mừng đêm hoa đăng và nhiệt tình cùng với quý Thầy chùa Hoằng Pháp tạo dựng lễ đài, chuẩn bị sân nến, trang trí hoa và đèn.
 
Hôm nay cũng là ngày tu niệm Phật được tổ chức định kỳ hàng tháng. Buổi sáng, chùa tổ chức lễ truyền thọ Tam quy ngũ giới. Trước khi vào buổi lễ, Thượng tọa Thích Chân Tính đã giải thích rất kỹ về ý nghĩa tam quy và ngũ giới, đồng thời lặp đi lặp lại nhiều lần để giới tử thuộc lòng. Sau phần truyền thọ quy giới Thượng tọa còn hướng dẫn oai nghi cần thiết của người Phật tử. Kết thúc buổi lễ quy y ai cũng hiểu rõ mục đích ý nghĩa quy y Tam bảo và 5 giới cấm.
 
Buổi chiều quý Thầy chùa Hoằng Pháp và Phật tử địa phương tập trung chuẩn bị cho lễ hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà. Được biết sư thầy trụ trì nơi đây đã từ lâu rất mong muốn ngôi chùa Hòa Phúc là nơi hoằng pháp lợi sinh, tổ chức đêm hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà. Mặc dù sức khỏe sư thầy không tốt, thân thường đau yếu nhưng tâm thì không yếu, lúc nào cũng nghĩ đến việc xây dựng đạo tràng tạo điều kiện cho Phật tử về tu tập. Do tâm nguyện này, được chư thiên hộ pháp gia hộ nên ngôi chùa ngày hôm nay đã thay đổi rất nhiều không những về cơ sở mà các Phật tử đến chùa tu tập ngày một đông. Trong năm nay, sư thầy đã tổ chức quy y cho hơn 1000 thiện nam tín nữ. Hàng tháng thường tổ chức cho Phật tử về tu niệm Phật  một ngày. Và cũng từ nhân duyên này buổi lễ vía Phật A Di Đà được chư Tăng chùa Hoằng Pháp hứa khả, hỗ trợ tổ chức nên sư thầy và Phật tử nơi đây đã toại nguyện. Có thể nói buổi lễ được diễn ra hết sức thuận lợi, thời tiết rất đẹp, lòng người rất hoan hỷ. Đây là lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà đầu tiên được tổ chức tại huyện Quốc Oai, mà chùa Hòa Phúc là tiên phong. Ngoài ra, sau buổi lễ chính còn có thêm tiết mục ca múa nhạc do các Phật tử thể hiện và thả những đèn hoa trên mặt hồ phía trước cổng chùa tạo nên khung cảnh lễ hội thật hoành tráng, rực rỡ đèn hoa và để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người tham dự.
 
Buổi lễ kết thúc vào lúc 21 giờ 30, chùa Hoằng Pháp và chùa Diên Quang đã gởi tặng khoảng 6000 đĩa pháp bảo “Phật pháp nhiệm mầu kỳ 27, Cảm ơn vô thường, Thắp sáng niềm tin kỳ 6” cho Phật tử.
 
Hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ quy y Tam bảo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Hướng dẫn oai nghi
 
 
 
 
 
 
 
 Qùa pháp bảo
 
 
Hình ảnh ghi nhận công việc chuẩn bị và buổi lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà:
 
 
  
 
 
 
 
 
 Sư thầy Thích Đàm Luyến đọc diễn văn khai mạc
 
 
 
 
 Thượng tọa Thích Chân Tính mồi nến từ bàn thờ Phật
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018