Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chùa Hào Quang - Hải Phòng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu

Cập nhật: 14/08/2010
Hôm nay, ngày 05-07 Canh Dần (nhằm ngày 14-08-2010), chùa Hào Quang – P. Lạc Tray – Tp. Hải Phòng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2554 – DL.2010.
 

Chùa Hào Quang - Hải Phòng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu

 

Tiết Vu lan bâng khuâng nhớ cha công dưỡng dục
Mùa báo hiếu bùi ngùi thương mẹ đức cù lao
”.

Vu Lan báo hiếu là lễ hội truyền thống của đạo Phật đã hoà quyện trong nền đạo lý hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam từ nghìn xưa. Đó là dịp để những người con hiếu thảo nhớ về ân dưỡng dục sinh thành của mẹ cha. Mùa Vu Lan Báo hiếu đang đến với những người con Phật trên quê hương Việt Nam và khắp năm châu.

Việc con cái báo hiếu cho cha mẹ là việc không thể đong đếm bằng thời gian, ngày giờ và không kể là còn sống hay đã chết. Đó là việc làm thường xuyên, hàng ngày hàng giờ của mỗi một người có cha có mẹ, có ông có bà, có tổ có tiên. Tuy nhiên, nhiều người khi cha mẹ đang sống, có thể do làm ăn, do bận bịu... nên đã quên lãng trách nhiệm làm con của mình. Bởi vậy, Vu Lan là ngày nhắc nhở những người con quên lãng bố mẹ trong những ngày tháng qua nhớ lại “chữ hiếu” của mình.

Như vậy Vu Lan không chỉ là báo hiếu cho cha mẹ, ông bà tổ tiên những người đã khuất, mà còn có ý nghĩa sâu sắc về giáo dục đạo hiếu cho mỗi con người?

Đúng 8h30, trong không khí trang nghiêm và thành kính, ba hồi chuông trống Bát nhã vang lên, hai hàng Phật tử đứng chắp tay cung nghinh chư tôn đức quang lâm hội trường chứng minh buổi lễ.

Sau lời tuyên bố lý do là nghi thức dâng Lục cúng. Tiếp theo, Phật tử Ngọc Trang tuyên đọc ý nghĩa cài hoa hồng. Sau đó các thiếu nữ chùa Hào Quang đại diện Phật tử tác bạch dâng y cúng dường chư tôn đức. TT. Thích Chân Tính ban đạo từ nói lên tinh thần Vu Lan báo hiếu, đồng thời tán thán quý Phật tử đã hết lòng hướng về ngày tri ân và báo ân cha mẹ, thầy tổ.

Ngày lễ thật sự đã để lại sự xúc động sâu xa và lòng biết ơn chân thành về hai đấng sinh thành với tất cả mọi người.

Nhân đại lễ Vu Lan báo hiếu ngày hôm nay, chùa Hoằng Pháp có gởi tặng gần 3.000 đĩa “Gương Xưa” cho quý Phật tử về tham dự lễ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018