Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chùa Diên Quang tổ chức lễ hằng thuận

Cập nhật: 27/12/2010
Nhân dịp Thượng tọa Thích Chân Tính ra Bắc Phật sự, Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang đã thỉnh mời Thượng tọa chứng minh và ban đạo từ cho buổi lễ hằng thuận được tổ chức tại chùa.
 

Chùa Diên Quang tổ chức lễ hằng thuận

 
 
Sáng ngày 27-12-2010, gia đình của họ Phan, Phạm và Dương đã tổ chức lễ hằng thuận cho con mình tại chùa Diên Quang gồm hai đôi tân lang và tân nương: Phan Anh Tuấn – Dương Tú Anh và Phạm Ngọc Sơn – Phan Minh Hòa. Cùng với hàng trăm họ hàng, bạn bè đến tham dự và chia vui.

Sau phần niêm hương đảnh lễ Tam bảo, đại diện cho đôi uyên ương tác bạch thỉnh cầu chư Tăng ban bố pháp nhũ để lấy đó làm kim chỉ nam xây dựng hạnh phúc gia đình tương lai. Thượng tọa Thích Chân Tính thay mặt chư Tăng hiện diện có lời khuyên nhủ, nhắc nhở đã chấp nhận là vợ, là chồng phải hết lòng thương yêu hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau, biết lắng nghe, biết tha thứ thì hạnh phúc gia đình sẽ được bền vững. Hạnh phúc gia đình không phải do ngày giờ tốt quyết định mà do chính vợ chồng biết sống với nhau. Đến với nhau, một là xây dựng tình yêu, hạnh phúc lâu dài; hai cũng chính là ký kết một bản án tù chung thân. Như vậy, vợ chồng cần phải chọn lựa, một là sống hạnh phúc; hai là sống để gây khổ đầy đọa nhau. Sau hơn 1 giờ đồng hồ giáo huấn đôi tân lang – tân nương rất hoan hỷ khi được Thượng tọa chỉ bảo những điều cần thiết để xây dựng hạnh phúc gia đình. Trước khi kết thúc buổi lễ Thượng tọa đã tặng chuỗi cho đôi bạn trẻ và đại diện gia đình trao nhẫn cưới. Sau đó, Đại đức Thích Tâm Quán Trụ trì chùa Diên Quang đã tặng tấm hình chữ Phúc cho bạn trẻ.
 
Kết thúc buổi lễ, ai cũng hoan hỷ và chụp hình lưu niệm với chư Tăng.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018