Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chùa Diên Quang tổ chức đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà

Cập nhật: 27/12/2010
Ngày 26-12-2010 (nhằm ngày 21-11 Canh Dần), chùa Diên Quang – Quế Võ – Bắc Ninh tổ chức tu niệm Phật một ngày và lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà.
 

Chùa Diên Quang tổ chức đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà

 
 
Buổi sáng, Thượng tọa Thích Chân Tính quy y Tam bảo cho hơn 1.000 thiện nam tín nữ. Trong buổi lễ quy y Tam Bảo, Thượng tọa đã giảng giải rất rõ về ý nghĩa “Tam quy – Ngũ giới” và  hướng dẫn những oai nghi cần thiết của người Phật tử như: chắp tay, xá chào, lễ lạy...Phật tử rất hoan hỷ.
 
Buổi tối, Thượng tọa tham dự đêm hội hoa đăng vía Phật A Di Đà được tổ chức tại chùa Diên Quang thật long trọng và hoành tráng.
 
Đúng 18g30, dưới sự chứng minh thanh tịnh của chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni và sự hiện diện rất mực trang nghiêm, thành tín của hơn 6.000 Phật tử, Đại đức Thích Tâm Quán– Trưởng ban tổ chức – đã tuyên đọc diễn văn khai mạc đêm hội hoa đăng vía Phật Di Đà.
 
Sau phần dâng hương, đêm hội hoa đăng được tiếp diễn qua nghi thức truyền đăng. Đây là nghi thức quan trọng nhất của buổi lễ. Ánh sáng lung linh huyền ảo từ ngọn nến trên tay Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm được thắp sáng từ bàn thờ tôn tượng Đức Phật A Di Đà truyền trao cho Đại đức trụ trì Thích Tâm Quán. Ánh sáng từ tay của Đại đức trụ trì được lan tỏa đến chư tôn đức Tăng ni và hàng Phật tử. Và ngọn nến lung linh huyền bí ấy cứ tiếp tục truyền đi, một vùng sáng đã dần dần lan tỏa… Ánh sáng thiêng liêng ấy là tượng trưng cho trí tuệ của chư Phật soi vào đời tăm tối, là ánh sáng của sự cảm thông những nỗi khổ niềm đau, là ánh sáng của chân lý đưa chúng sanh về bến bờ giác ngộ.
 
Tiếp đến, hàng nghìn người con Phật chắp tay thành kính lắng nghe Đại đức trụ trì đọc 48 lời đại nguyện.
 
Trong không khí se lạnh của miền Bắc hòa quyện với những ánh sáng tỏa khắp khuôn viên chùa Diên Quang, toàn thể hội chúng được lắng nghe lời đạo từ của Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm. Trong lời đạo từ, Thượng tọa đã tán thán công đức của Thượng tọa Thích Chân Tính về việc tổ chức đêm hội hoa đăng cúng dường chư Phật cũng như khuyến khích Tăng ni trên khắp mọi miền đất nước nên nhân rộng mô hình hoa đăng này.
 
Buổi lễ lung linh sắc màu thấm đầy tình đạo vị, đầy ý nghĩa và trang trọng dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng ni; chính quyền các cấp, sự góp mặt của các nghệ sĩ. Có thể nói, đêm nay, bao tâm hồn, bao con tim, bao giọng ca trầm ấm đã thể hiện tâm thành của người con Phật hướng về đức từ phụ A Di Đà nhân ngày vía của Ngài.
 
Thông qua đêm hội, chùa Hoằng Pháp và chùa Diên Quang đã gởi tặng 10.000 đĩa Pháp bảo cho toàn thể quý Phật tử.
 
Hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ quy y Tam bảo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh ghi nhận công việc chuẩn bị và buổi lễ hoa đăng:
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018