Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chùa Diên Quang (chùa Guột) tổ chức tu niệm Phật một ngày

Cập nhật: 10/12/2007
Sau những ngày chuẩn bị kỹ lưỡng, ngày 08-12-2007, tại chùa Diên Quang (chùa Guột) thuộc thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, ĐĐ. Thích Tâm Quán đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày lần đầu tiên dưới sự chứng minh của TT. Thích Chân Tính.
 

Chùa Diên Quang (chùa Guột) tổ chức tu niệm Phật một ngày

 
 
Về tham dự ngày tu không chỉ có người dân trong thôn, trong tỉnh mà còn có rất nhiều Phật tử ở các tỉnh thành khác như Hà Nội, Hà Tây, Hải Phòng, Hải Dương…Qua lời tâm sự của những người trong thôn, đây là lần đầu tiên dân làng được chứng kiến một ngày tu có quy mô lớn với số lượng người tham dự đông như vậy, ai nấy đều cảm thấy tự hào cho thôn cho làng. Được biết, trước đây chùa Guột không có sư trụ trì, ĐĐ. Tâm Quán vừa được dân làng mời về trông coi, đã ra sức xây dựng lại ngôi bảo tự được khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho quý Phật tử về tu tập. Tuy bước đầu còn nhiều khó khăn, nhưng thầy Tâm Quán cũng đang ra sức tiến hành dự án mở rộng diện tích đất chùa để xây dựng cơ sở cho Phật tử có nơi tu học.
 

Buổi sáng, TT. Thích Chân Tính đã có một thời pháp cho toàn thể đạo tràng. Nội dung buổi giảng thầy đã nhấn mạnh: chúng đệ tử của Phật bao gồm những vị xuất gia và tại gia. Chúng xuất gia lo về tinh thần, hoằng dương Phật pháp còn chúng tại gia lo về vật chất, hộ trì Tam Bảo. Cả 2 chúng đệ tử của Phật phải cùng nhau chung sức mở rộng, xây dựng chùa cảnh để đáp ứng nhu cầu tu học ngày càng lớn của Phật tử theo đà đi lên của đất nước. Thượng tọa cũng hy vọng chùa Guột mau chóng phát triển, tương lai sẽ trở thành trung tâm hoằng pháp lớn của miền Bắc.

 

Buổi chiều, sau thời khóa công phu niệm Phật, ĐĐ. Thích Tâm Quán có lời động viên mọi người thường xuyên đến chùa tu học, chung tay góp sức cùng thầy xây dựng đạo tràng ngày một thêm lớn, làm lợi lạc cho tất cả mọi người.
 
Sau buổi nói chuyện, thầy Tâm quán cũng đã tặng khoảng 1000 phần quà pháp bảo đến tất cả mọi người.
 
Xem hình lớn
Cung thỉnh giảng sư
 

Xem hình lớn

Chư Tăng tác bạch cầu pháp

 
 

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Phật tử

thính pháp

 
 
Xem hình lớn
Xem hình lớn
Một tiết mục văn nghệ của các bạn nhỏ...
...và mọi người cùng hát theo
 

Xem hình lớn
Chuẩn bị quà tặng
 

Xem hình lớn
Xem hình lớn
Tặng quà pháp bảo 
 cho quý Phật tử

 

Xem hình lớn

Các em nhỏ đang xem những phần quà nhận được

 
 
Xem hình lớn
Xem hình lớn
Chuẩn bị cơm
và thức ăn
 
 

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Phật tử

dùng cơm trưa
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020