Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chùa Bằng A tổ chức Đêm hội hoa đăng mừng Phật thành đạo

Cập nhật: 11/01/2011
Vào ngày 10/01/2011 nhằm ngày (07-12 Canh Dần), chùa Bằng A - quận Hoàng Mai - Hà Nội tổ chức đêm hội hoa đăng kỷ niệm đức Phật thành đạo. Nhận lời mời của Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm trụ trì chùa Bằng A (Linh Tiên Tự), Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã ra Hà Nội để thiết kế lễ đài, thực hiện tổ chức đêm hoa đăng kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.
 

Chùa Bằng A tổ chức Đêm hội hoa đăng mừng Phật thành đạo

 
 
Vào lúc 2 giờ chiều, Thượng tọa Thích Chân Tính có thời pháp thoại ngắn với đạo tràng Pháp Hoa.
 
19g tối, trong tiết trời se lạnh của miền Bắc, không khí trang nghiêm, tràn đầy hoan hỷ của người con Phật, từng hồi chuông Bát-nhã vang lên cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh. Sự hiện diện của chư tôn đức cùng hàng ngàn Phật tử hân hoan thành kính đón mừng ngày thành đạo của đức bổn sư Thích Ca đã tạo cho buổi lễ thêm phần long trọng.
 
Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm - Trụ trì chùa Bằng A, TT. Thích Chân Tính - Trụ trì chùa Hoằng pháp cùng chư Tôn đức Tăng Ni THPG Hà Nội và các vùng lân cận.
 
Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm Trưởng ban tổ chức – đã tuyên đọc diễn văn khai mạc đêm hội hoa đăng kỷ niệm đức Phật thành đạo.
 
Tiếp theo chương trình là phần dâng hương của chư tôn đức chứng minh. Trong nhạc điệu thiêng liêng, giây phút được đợi chờ nhất, ấn tượng nhất của đêm hội là nghi thức truyền đăng bắt đầu từ nơi tôn ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni. Ánh sáng lung linh từ ngọn nến trên bàn thờ Phật được Hòa thượng Thích Trí Quảng truyền cho Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm, sau đó được lan tỏa đến chư tôn đức và hàng Phật tử như ánh sáng của trí tuệ, chiếu soi vào dòng đời, phá tan màn vô minh si ám, thắp sáng niềm tin và sự hy vọng. Và từ ngọn nến được truyền đầu tiên ấy, ánh sáng cứ tiếp tục truyền đi, một vùng sáng đã dần dần lan tỏa.
 
Với năng lượng cộng thông trong đêm hội, tất cả đại chúng cùng dâng lòng tri ân sâu sắc lên đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni, đồng thời nguyện cầu đất nước thái bình, nhân dân hạnh phúc, chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.
 
Sau các nghi thức truyền đăng, Thượng tọa Thích Chân Tính đọc ý nghĩa ngày Phật thành đạo. Kết thúc phần nghi lễ là lời đạo từ của Hòa thượng Thích Trí Quảng, mong muốn lễ hội hoa đăng mừng Phật thành đạo sẽ được nhân rộng ra nhiều nơi để mọi người được nhớ đến ngày lịch sử thiêng liêng trọng đại này.
 
Đêm hoa đăng kỷ niệm đức Phật Thích Ca thành đạo đã kết thúc vào lúc 21 giờ trong niềm hoan hỷ của người con Phật nhất là những Phật tử trong đạo tràng Pháp Hoa. Đây là đêm hoa đăng kỷ niệm Phật Thích Ca thành đạo lần thứ 2 tại miền Bắc, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Tăng Ni và Phật tử miền Bắc.
 
Hình ảnh ghi nhận buổi giảng pháp:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018