Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chư Tăng chùa Hoằng Pháp thăm HT. Thích Trí Tịnh

Cập nhật: 03/03/2010
Chiều ngày 03-03-2010 (nhằm ngày 18-01-Canh Dần) Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp đã đến chùa Vạn Đức (Thủ Đức) lễ Phật, chúc thọ hòa thượng Thích Trí Tịnh, một bậc cao Tăng của Phật Giáo Việt Nam, chuyên tu pháp môn Tịnh Độ, năm nay 93 tuổi.
 

Chư Tăng chùa Hoằng Pháp thăm HT. Thích Trí Tịnh

 
 
Thượng tọa vui mừng khi thấy hòa thượng dù tuổi đã cao nhưng thể lực còn khỏe mạnh và trí lực vẫn minh mẫn. Thay mặt chư Tăng chùa Hoằng Pháp Thượng tọa Thích Chân Tính kính chúc hòa thượng vô lượng quang, vô lượng thọ, vô lượng công đức, luôn là cây cao bóng cả che mát, dẫn dắt đàn hậu học trên bước đường tu tập.
 
Hòa thượng Thích Trí Tịnh đã có lời khuyên nhủ và sách tấn Thượng tọa cùng chư Tăng nỗ lực tu hành, nghiêm trì giới luật, luôn nhất tâm niệm Phật, noi theo gương Thầy Tổ tích cực hoằng dương Phật pháp làm lợi ích cho chúng sinh.
 
Được chiêm ngưỡng dung nhan và đảnh lễ Hòa thượng là một điều phúc báu, bởi lẽ hiện nay Ngài là trụ cột của Phật giáo Việt Nam, và là người có công rất lớn trong việc dịch kinh đại thừa từ tiếng hán sang tiếng việt như: Bộ kinh Hoa Nghiêm, Kinh Đại Bảo Tích, Kinh Đại Niết Bàn, Kinh Pháp Hoa, Kinh Địa Tạng, Kinh Nhật Tụng, v.v... Những bộ kinh này được chư Tăng và Phật tử cả nước sử dụng trong các thời tụng kinh. Vì lời văn của Hòa thượng dịch rất trong sáng và dễ hiểu. Ngài còn là tấm gương đạo đức rất cao quý để các hàng hậu học noi gương học tập. Từ giã Ngài chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp vô cùng hoan hỷ dường như được tiếp thêm sức mạnh từ năng lực tu hành của Ngài.
 
Nhân chuyến thăm và chúc thọ Hòa thượng, Thượng tọa Thích Chân Tính có gởi tặng tới chư Tăng, Phật tử chùa Vạn Đức đĩa VCD “Lưu Dấu”. 
 
Video Clip: 

Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018