Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chư Tăng chùa Hoằng Pháp đến chùa Linh Ứng - Hà Nội

Cập nhật: 10/04/2008
Sáng ngày 9/4/2008 (nhằm ngày 4/3 Mậu Tý), phái đoàn chùa Hoằng Pháp đã đến chùa Linh Ứng (thuộc xã Thạch Bàn, huyện Gia Lâm, Hà Nội) do sư thầy Thích Đàm Yên trụ trì.
 

Chư Tăng chùa Hoằng Pháp đến chùa Linh Ứng - Hà Nội

 
Tại đây, Thượng tọa đã có buổi chia sẻ Phật pháp với quý Phật tử. Sau khi nghe xong, mọi người rất hoan hỷ và mong muốn mỗi tháng Thượng tọa sẽ về đây thuyết giảng cho mọi người được hiểu rõ hơn về giáo lý nhiệm mầu của chư Phật.
 
Chiều cùng ngày, Thượng tọa đã có buổi gặp gỡ nói chuyện với một số Ni sinh của Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội. Thượng tọa nhắc nhở “đã là Tăng Ni trẻ của Phật giáo Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung thì phải lấy sự nghiệp trí tuệ làm đầu. Cố gắng nỗ lực học tập và phát huy hơn nữa khả năng kiến thức của mình, để trong tương lai hoằng dương Phật pháp, lợi lạc chúng sinh, báo ơn đức Phật và chư vị Tổ  sư”. Thầy còn khuyên: căn bản của người xuất gia phải lấy tam vô lậu học là Giới, Định, Tuệ làm mục đích tu tập, mới xứng đáng là trưởng tử Như Lai, mới thể hiện được tinh thần “thượng cầu phật đạo, hạ hóa chúng sinh”.
 
Sau khi nghe Thượng tọa chia sẻ, các Ni sinh rất hoan hỷ và phát nguyện y giáo phụng hành những lời thầy chỉ dạy, luôn cố gắng học tập, tinh tấn hành trì giới luật để tự thân được lợi ích và góp phần làm cho Phật pháp được trường tồn. Trước khi ra về, Thượng tọa đã chụp hình lưu niệm và tặng hơn 200 phần quà Pháp bảo cho toàn thể mọi người.   
 
 

Xem hình lớn

Cung thỉnh Thượng tọa

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Phật tử

thính pháp

Xem hình lớn

Tặng quà cho Phật tử

Xem hình lớn

Nói chuyện với Ni sinh

Xem hình lớn

Thượng tọa Chụp hình lưu niệm với Ni sinh

Xem hình lớn

Phật tử cung tiễn Thượng tọa ra về

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018