Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chia sẻ Phật pháp với doanh nhân

Cập nhật: 14/10/2010
Hôm nay 13-10-2010 ngày doanh nhân Việt Nam, công ty xây dựng Hà Thành – Tp. Hà Tĩnh tổ chức buổi họp mặt các doanh nhân và công nhân viên của các công ty.
 

Chia sẻ Phật pháp với doanh nhân

 

Nhận lời mời của ông Nguyễn Văn Thành chủ tịch hội đồng quản trị công ty Hà Thành, TT. Thích Chân Tính đã về thăm và chia sẻ Phật pháp với các doanh nhân. Theo sự thỉnh cầu của các doanh nhân với mong muốn được nghe Thượng tọa chia sẻ đạo lý cũng như hướng dẫn cho anh em có một định hướng sống sao cho tốt đẹp. Đáp lại lời thỉnh cầu, Thượng tọa đã có thời pháp thoại ngắn như là bức thông điệp gửi đến các nhà doanh nhân đó là: “Người trí biết lo sự nghiệp đời này lẫn đời sau”. Đây là thông điệp giúp cho các doanh nhân hiểu rõ hơn về sự thành đạt, cũng như sự giàu có của mình. Tất cả là do quả phước được tạo trong quá khứ, đồng thời khuyên mọi người nên tiếp tục tạo các nhân lành để đời này lẫn đời sau luôn được an vui hạnh phúc. Nhất là cần phải nỗ lực tu tập để thoát khỏi những ràng buộc, cám dỗ của thế gian trở thành những người đệ tử chân chính của đức Phật, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Sau buổi pháp thoại, ông Nguyễn Văn Thành chủ tịch hội đồng quản trị thay mặt cho toàn thể các doanh nhân đã có lời tri ân đến Thượng tọa và mong rằng Thượng tọa thường xuyên về đất Hà Thành để có những thời pháp thoại chia sẻ cũng như sách tấn cho mọi người tu học.     

Kết thúc buổi pháp thoại, Thượng tọa đã gởi tặng 300 phần quà pháp bảo cho các doanh nhân.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020