Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Hoằng Pháp Và Tu Học Tại Chùa Báo Ân Bang Florida – Hoa Kỳ

Cập nhật: 24/09/2016
Sáng ngày 23 tháng 09 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các khóa tu và hoạt động Phật sự của chùa Hoằng Pháp cho quý ni sư và Phật tử tại chùa Báo Ân.
 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Hoằng Pháp Và Tu Học Tại Chùa Báo Ân Bang Florida – Hoa Kỳ

 

Thượng tọa chia sẻ rằng, trong nhiều năm qua cùng chung với sự nghiệp hoằng pháp của người con Phật, chùa Hoằng Pháp đã và đang nỗ lực hết mình đem chánh pháp truyền đi khắp nơi nơi, gây dựng niềm tin cho quần chúng Phật tử và giúp cho mọi giới có cái nhìn đúng đắn về đạo Phật.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo và tích cực hòa nhập, chùa Hoằng Pháp đã áp dụng các phương tiện khoa học kĩ thuật, các chương trình sự kiện thực tiễn, nắm bắt kịp thời những xu hướng chung của thời đại, không ngừng đưa Phật Pháp vào quần chúng từ thành thị đến nông thôn với tinh thần vô ngã vị tha thông qua mọi phương tiện có thể. Nhờ tinh thần làm việc đó, chùa Hoằng Pháp đã gặt hái nhiều kết quả hết sức khả quan như việc tổ chức thành công các khóa tu Phật thất, khóa tu một ngày, khóa tu sinh viên, khóa tu mùa hè hằng năm thu hút hàng vạn thiện nam tín nữ Phật tử khắp nơi tham dự, các chương trình sự kiện nhân vật thu hút hàng triệu người xem như: Phật Pháp Nhiệm Màu, Ánh Sáng Phật Pháp, Hoa Mặt Trời, Diệu Âm Hoằng Pháp, Pháp thoại theo chủ đề... từng bước nỗ lực thực hiện theo lời di huấn của đức Phật: “Này các Tỳ-kheo, hãy lên đường thuyết pháp vì hạnh phúc, vì an lạc cho chúng sinh, vì lòng thương tưởng cho đời, vì hạnh phúc, vì an lạc của chư thiên và loài người”

Buổi tối cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính đã chia sẻ những câu chuyện về nhân duyên hướng đến con đường xuất gia của mình. Từng câu chuyện Thầy kể vừa dí dỏm, lại vừa thực tế và cũng phác họa lên chân dung về sự kham nhẫn và chí nguyện cao cả khi thầy phát nguyện hiến dâng đời mình cho đạo pháp và sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020