Cảm tưởng của Phật tử Liên Phương - Khóa 51

Cập nhật: 15/05/2008
Chúng con đã cảm nhận được một thế giới cực lạc, trong tâm hồn mình và hiện hữu nơi đây chính là ngôi chùa Hoằng Pháp thân yêu. Các quý thầy là Đấng cứu sinh, thực hiện sứ mạng mà Người đã giao phó, lo cho chúng con từng miếng ăn, giấc ngủ, đến cả từng bước đi, vì sợ chúng con trơn ngã trong những ngày mưa giớ. Mưa gió tuy làm thân người se lạnh, nhưng chúng con luôn được ấm áp cõi lòng, bởi chúng con được sưởi ấm bởi tình thương không bao giờ vụt tắt, ngọn lửa thiêu cháy cả ma tánh trong chúng con, đem sáng diệu kỳ cho chúng con trên con đường tu tập, cùng với nụ cười thật từ bi và khuôn mặt rặng ngời của lòng đức độ mà chúng con cảm nhận được.
 

Cảm tưởng của Phật tử Liên Phương - Khóa 51

 

 

Thời gian dần trôi đã qua năm mươi khóa tu Phật thất, khóa tu lần thứ năm mươi mốt này đã tạo cho chúng con cùng nhau ngồi trong đạo tràng trang nghiêm và thanh tịnh.

            Đã bao nhiêu năm trôi qua, chúng con đã ngủ vùi trong sự mê muội của thế giới ngũ trược này. Nay Phật tánh trong chúng con đã được đánh thức, như buổi bình minh nắng hồng tươi mát sau một đêm mưa đi qua. Chúng con được nghe quý thầy giảng về giáo lý của Đấng Từ Phụ, vị cha lành của muôn loài để lại cho chúng sinh. Chúng con hiểu được sự màu nhiệm của Phật pháp, hiểu được tất cả các căn cơ của trần thế, thân xác này là tạm bợ, vật chất là phù du, muốn thoát khỏi bể khổ, trong sáu nẻo luân hồi, phải đoạn tuyệt hết tất cả ái dục, không ngừng niệm danh hiệu A Di Đà Phật, nhờ Phật lực của Ngài để tiếp dẫn chúng con sớm trồng được quả vị Phật. “Nam Mô A Di Đà Phật” câu chỉ vỏn vẹn sáu từ mà sao thiết tha đến thế ! Lòng chúng con nghẹn ngào, vì niềm an lạc chưa bao giờ được thắp lên tột cùng như thế, gợi nhớ trong chúng con một cõi vĩnh hằng, nơi đó có người cha lành đang mong mỏi chờ đợi chúng con trở về cùng với Người, và Người đang dõi mắt theo từng bước chân của chúng con, trên con đường tìm lại cuội nguồn. Than ôi ! Thế sự thật đau thương, có bao người ở cõi ta bà này nhận thấy được giáo lý cao siêu đầy vi diệu của Người, chúng sinh luôn chạy theo dục lạc của trần thế để rồi phải gánh chịu quả đắng bi ai mà tưởng chừng là mật ngọt của cuộc đời.

            Chúng con đã cảm nhận được một thế giới cực lạc, trong tâm hồn mình và hiện hữu nơi đây chính là ngôi chùa Hoằng Pháp thân yêu. Các quý thầy là Đấng cứu sinh, thực hiện sứ mạng mà Người đã giao phó, lo cho chúng con từng miếng ăn, giấc ngủ, đến cả từng bước đi, vì sợ chúng con trơn ngã trong những ngày mưa giớ. Mưa gió tuy làm thân người se lạnh, nhưng chúng con luôn được ấm áp cõi lòng, bởi chúng con được sưởi ấm bởi tình thương không bao giờ vụt tắt, ngọn lửa thiêu cháy cả ma tánh trong chúng con, đem sáng diệu kỳ cho chúng con trên con đường tu tập, cùng với nụ cười thật từ bi và khuôn mặt rặng ngời của lòng đức độ mà chúng con cảm nhận được. Tình yêu thương để vượt qua cả biên giới giọt sữa của cha và của mẹ….. Chúng con muốn dừng ngòi bút của mình tại đây, vì tự thấy mình hổ thẹn, chúng con không biết dùng ngôn ngữ gì, của thế gian này để viết khi nhìn quý thầy tự phạt chính mình mà tránh làm tổn thương đàn con khó bảo. Chính vì lẽ đó, chúng sinh đang lầm đường lạc lối vượt khỏi bến bờ sông mê. Phật, Pháp, Tăng là sức mạnh tối thắng giúp chúng con đứng vững ở cõi ta bà này.

            Các quý thầy là cây cao bóng cả, chúng con xin nguyện làm cành cây ngọn cỏ để luôn được chở che, bao bọc, hướng chúng con tới ánh sáng của cực lạc quốc, cho chúng con luôn được sưởi ấm, sua đi lạnh giá  của đen tối vô minh.

            Chúng con xin thệ nguyện với các chư Phật, chư vị Bồ-tát, các chư thiên ở mười phương ba cõi, hành trì theo mười hai lời nguyện của Đức Phật “trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ tam đồ”, thường xuyên vun đắp cho hạt giống bồ đề ngày càng tăng trưởng. Chúng con xin hẹn gặp lại các quý thầy tại cõi nước cực lạc nơi mà Đấng từ phụ đang giang rộng vòng tay chờ đón.

              Nam Mô A Di Đà Phật.
 
Liên Phương

Tin tức liên quan

Lễ Cầu an đầu năm
25/02/2024
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Lễ Sám hối 14/01 Giáp Thìn
24/02/2024
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Lễ sám hối 14/01 Giáp Thìn
24/02/2024
Lễ sám hối 14/01 Giáp Thìn
24/02/2024
Chùa Tây Khánh – Thái Bình: Lễ cầu an đầu năm
23/02/2024