Cảm tưởng của Phật tử Liên Loan - Khóa 51

Cập nhật: 13/05/2008
Kính bạch thầy qua ba ngày tu tập (28, 29, 30 vì con tới trễ 1 ngày). Đã mang đến cho con một cảm giác vô cùng xúc động, nhất là lúc niệm Phật vì chưa bao giờ con được niệm như thế này, và đây cũng là lần đầu tiên con quyết tâm đến dự khóa tu này. Không hiểu sao lúc niệm Phật đến đoạn 12 lời nguyện, thì con vô cùng cảm động và con đã khóc, con khóc suốt hai ngày qua thầy à. Ôi sao những lời kinh hay vô cùng tận, con hạnh phúc vô cùng, những giọt nước mắt hạnh phúc và tuyệt diệu thay, con nhận thấy rằng con đã tìm được cái gì đó rất là quý báu mà bản thân con đã đánh mất từ lâu lắm.
 

Cảm tưởng của Phật tử Liên Loan - Khóa 51

 

Không biết con đã sống được bao nhiêu kiếp rồi, mà kiếp này con sống mịt mù quá, như vậy là kiếp này con đã lãng phí suốt 30 năm qua, và giờ đây con đã  tìm được ánh sáng rồi thầy ạ. Ánh sáng này sẽ đưa con đến nơi mà con muốn đến. Khổ ải vô biên, quay đầu là bờ. Chừng ấy năm qua con mới được nghe những lời kinh, lời pháp sao mà hay đến thế. Lời kinh như cảm hóa lòng người. Thầy ơi lòng con giờ đây đang ngập tràn hạnh phúc vì được nghe những lời kinh, lời thuyết pháp, không thể sánh với sơn hào hải vị. Sân, si, nghi, mạn cũng vì cái tôi ở trong con quá lớn. Ăn, uống, ngủ, tham lam cũng để phục vụ cho cái thân này. Thể xác này sẽ không tồn tại rồi con cũng phải chết.

Kính bạch thầy ! Con tự nghĩ từ nay cố gắng tu tập và niệm Phật đến khi chết đi dù không được vãng sinh nhưng ít ra cũng là một người tốt, sống có ý nghĩa. Sẵn đây con xin tiết lộ với thầy một chuyện cách đây một tuần trước khi con đi dự khóa tu, con có cầu với Đức Quán Thế Âm xin cho con được là một con người tốt, không hung hăng, từ bi và thương người như thể thương thân, xin đức Quán Thế Âm hóa con như người mà Ngài muốn, thật là màu nhiệm, chỉ một tuần thôi con đã trở thành một con người mới. Con không tin nổi vì con đã thương kẻ ghét mình và không bận tâm với những lời nói mỉa mai, độc ác, và rồi con đã cầu nguyện cho kẻ thù của con. Con xin tạ ơn Quán Thế Âm Bồ Tát. Phải nói là con rất hung hăng, tàn bạo lắm nếu mà kể thì cả ngày cũng không hết. Thầy ơi con đã biết con ngu rồi, vì trước đây con không nhận ra được cái ngu của mình. Con yếu đuối mà cứ nghĩ mình mạnh mẽ. Bản thân con là người theo đạo Chúa con cũng biết sống tốt theo lời Chúa dạy, tôn thờ và lễ phép …. Nhưng con đâu biết gì về nhân quả, nay được trở về với Phật và con được phép mầu của Đức Quán Thế Âm. Bạch thầy con có lúc tự nhìn lại mình, con thấy hổ thẹn quá và muốn kết liễu đời này cho hết tội, nhưng Phật dạy chết là không hết tội, phải sống để đón nhận điều mà đang tới. Thiện hay ác là do ở mình vì con biết Phật ở trong tâm. Thưa thầy giờ đây con đã hoàn toàn giác ngộ, trước đây con đâu biết giác ngộ là gì ? Cứ tưởng cái gì ngộ ngộ là mình giác thôi. Nhìn lại xung quanh con còn nhiều người lầm than, tội lỗi lắm, thật là thương cho những con người đó quá. Bạch thầy nếu như những người đó sớm hiểu được nhân quả thì hay quá, con kém đức nên không chọn đường tu, bản thân con chưa hết tội thì làm gì mà con cứu được người khác, có lần con nghe lời giảng “Phật nói số người đi tu như số cát ở sông Hằng dính trên đầu móng tay vậy”. Giờ đây con một lòng một dạ ăn năn, sám hối và sẽ làm điều lành tránh dữ. Hôm nay, con ngồi đây nhưng đâu biết mai này con có còn được sống để nghe Kinh, Pháp nữa không. Thôi thì cố tu tập, cầu nguyện, phóng sanh, niệm Phật hàng ngày trong từng sát na của cuộc sống. Có câu “lúc chưa sinh tôi, ai là tôi” cũng vì câu thơ này mà con muốn phát tâm thật lòng muốn xuất gia theo Phật để cứu độ chúng sanh. Chỉ ba ngày thôi và giúp cho con hướng thiện và nhận thấy rõ hơn nghiệp chướng của mình. Qua khóa tu lần này không những mang lại sự giác ngộ cho con mà còn cho nhiều người khác nữa thầy ạ.

Cuối cùng con xin chúc cho tất cả các Phật tử nói chung luôn có một tấm lòng từ bi, bác ái, luôn yêu thương giúp đỡ lẫn nhau lúc khỏe mạnh cũng như đau yếu, niệm Phật mỗi giờ, tu nhân tích đức, làm lành tránh dữ, phóng sanh, luôn giữ năm giới Phật dạy và con hy vọng tràn trề một ngày nào đó con sẽ được gặp lại các vị ở trên bông sen của mình trên tây phương cực lạc.

Nam Mô A Di Đà Phật.

 

Liên Loan

 

 

Tin tức liên quan

Lễ Cầu an đầu năm
25/02/2024
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Lễ Sám hối 14/01 Giáp Thìn
24/02/2024
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Lễ sám hối 14/01 Giáp Thìn
24/02/2024
Lễ sám hối 14/01 Giáp Thìn
24/02/2024
Chùa Tây Khánh – Thái Bình: Lễ cầu an đầu năm
23/02/2024