Cảm tưởng của P.T Tâm Mỹ - Cam Ranh

Cập nhật: 10/02/2007
Con là Phật tử Phan Thị Tuyết PD. Tâm Mỹ, thuộc đơn vị Cam Ranh, Khánh Hòa, xin phép bộc bạch đôi dòng cảm mến mà bảy ngày đêm đã cùng Thầy bạn vui sống, tu học trong lời kinh tiếng mỏ, trong lục hòa thanh tịnh của chốn già lam Hoằng Pháp. Bảy ngày như thoi đưa thoáng một cái đã đến ngày bế giảng mãn khóa, không khí hội trường sáng nay tưng bừng nhộn nhịp không khác gì ngày khai mạc nhập khóa.
 

Cảm tưởng của P.T Tâm Mỹ - Cam Ranh

 
 
       Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
       Nam Mô Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật !

   Ngưỡng bái bạch Chư tôn đức Tăng Ni !
   Kính bạch quý Thầy trong ban tổ chức khóa tu 43!
   Kính thưa các bạn đồng khóa!

   Con là Phật tử Phan Thị Tuyết PD. Tâm Mỹ, thuộc đơn vị Cam Ranh, Khánh Hòa, xin phép bộc bạch đôi dòng cảm mến mà bảy ngày đêm đã cùng Thầy bạn vui sống, tu học trong lời kinh tiếng mỏ, trong lục hòa thanh tịnh của chốn già lam Hoằng Pháp.
  Bảy ngày như thoi đưa thoáng một cái đã đến ngày bế giảng mãn khóa, không khí hội trường sáng nay tưng bừng nhộn nhịp không khác gì ngày khai mạc nhập khóa. Nhưng tâm trạng của những người con Phật hôm nay, buồn vui lẫn lộn vì sắp chia tay mỗi người một hướng quay về với cuộc sống đời thường để làm bổn phận của một cư sĩ tại gia. Thật buồn khi phải chia tay, ước gì được sống mãi ở đây để bớt đi phiền não lo toan của chốn trần tục, nếp sống già lam quá đẹp mà con hằng mơ ước nhưng làm sao được khi nợ đời đã đè nặng lên hai vai. Thôi thì y theo lời thầy đã dạy “làm tròn phận sự của một cư sĩ là phụng sự đạo pháp” lấy đó làm câu châm ngôn để an ủi cuộc đời. Vì đời đã quá khổ đau. Khi con bị gục ngã trước cú sóc quá nặng. Người thân nhất cuộc đời đã vĩnh viễn ra đi! Lúc đó con tưởng chừng như không còn đứng vững trong cuộc sống của chuỗi ngày còn lại, thì duyên lành đưa đến con được nghe băng giảng của thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì Chùa Hoằng Pháp cũng là thầy trưởng ban tổ chức khóa tu Phật thất về đề tài “Phật Pháp Cứu Đời Tôi”. Thì đúng rồi đây là hoằng pháp đã cứu đời con, thế là khóa tu Phật thất đã đỡ con đứng dậy và đưa con đến với Hoằng Pháp kính yêu, đến đây con được những bữa cơm tuy đạm bạc nhưng đượm tình đạo vị, những giấc ngủ an lành, những giờ công phu tu học thật an lạc, quý thầy thì như Bồ tát hiện thân luôn tỏa hương thơm từ bi che chở, tha thứ dẫn dắt chúng con từng bước chập chửng đi trong chánh niệm đã thức tĩnh tâm hồn con. Bây giờ con đã bừng sáng tỉnh giấc biết rằng tịnh độ là đây Nam mô A Di Đà Phật. 
   Lục tự Di Đà sáu chữ niệm Phật thật quá quen thuộc và gần gũi thế mà bấy lâu con đã vụng về ngu dại bỏ luống qua gần hết đời người. Nay nhờ quốc tự quang minh của đức Di Đà mà quý thầy Chùa Hoằng Pháp là người dẫn đường đưa chúng con ra khỏi bóng tối cuộc đời bằng câu niệm danh hiệu Ngài. Không những thế, quý thầy còn sáng tạo ra chương trình học Phật thật hấp dẫn hướng chúng con tin sâu vào sự nhiệm mầu của Phật pháp. Chỉ có Phật pháp mới chuyển hóa được khổ đau của nhân loại. 
   Những câu chuyện cũng như cuộc đời của quý vị trong chương trình Phật pháp nhiệm mầu đã nuôi lớn niềm hi vọng của con, con thiết nghĩ rằng các vị đó đã đi vào ngõ cụt cuộc đời, thế mà cũng vượt qua được số phận và vươn lên thay đổi cả cuộc sống nhờ vào Phật pháp. Thì con, con cũng có thể đứng vững và vươn lên nhờ vào sự tận tâm dắt dìu của quý thầy. Nhất là thầy trưởng ban tổ chức, thầy có rất nhiều công việc nhưng không bao giờ tỏ ra bận rộn vội vả, luôn giữ được vẻ tươi mát thong dong. Con thấy thật hạnh phúc và may mắn được tu học ở một môi trường thuận lợi và đẹp đẻ như thế này. Sở dĩ con được như vậy là vì con đang biết ơn và tri ơn, con xin giữ mãi ý thức biết ơn này, để cho con mãi mãi duy trì được hạnh phúc mà con đang có.
   Cao quý và vỹ đại thay ngày hội hoa đăng kỷ niệm lễ vía Di Đà đã dậy lên trong lòng người. Tượng đài của Ngài đứng oai nghi giữa khung trời bao la trước sân Chùa Hoằng Pháp, đôi mắt hiền dịu nhìn xót thương cho muôn loại đang hụp lặn giữa bể khổ trần gian bị u minh che lấp không biết nẻo chính đường tà, Ngài sẵn sàng duỗi tay đón nhận cứu vớt không từ một chúng sanh nào. Đó là biểu tượng thiêng liêng của thế giới Cực lạc mà những người con Phật ở  chùa Hoằng Pháp hôm nay trang nghiêm thanh tịnh chuẩn bị đón những bước chân nhẹ nhàng thanh thoát của Chư tôn đức quang lâm tượng đài để chứng minh khai mạc lễ vía đức Di Đà. Ánh lung linh của đèn hoa rực sáng được truyền đi từ thầy trụ trì chẳng mấy chốc đã lan tỏa khắp sân chùa như ánh sao trời tỏa khắp trần gian như hào quang của đức đại hùng đại lực đại từ bi A Di Đà Phật. 
   Hàng ngàn Phật tử đứng lặng yên như những pho tượng khi 48 nguyện của Ngài được đọc lên, mọi người nhiếp tâm lắng nghe từng câu, từng chữ để ghi nhớ và tự nguyện với lòng mình “Quyết chí niệm Phật nguyện về Tây Phương”.
   Không khí buổi lễ vía đức Di Đà hôm nay tưng bừng nhộn nhịp như một ngày hội. Ngày hội của những người con Phật. Một kỉ niệm khó quên khi con đến với Phật thất khóa tu 43.
 
  Kính bạch quý thầy, thời gian không cho phép đến đây con xin nói lời tạm biệt, cuối đầu đảnh lễ chư Tôn Đức, kính chúc quý Ngài sức khoẻ dồi dào, phước thọ viên minh. Mãi là cây Đại Thọ mãi là thuyền Bát Nhã luôn che mát và đưa chúng con cùng tất cả chúng sanh ra khỏi bể khổ trầm luân.
Kính chúc quý thầy cô, các anh chị và các em cùng các cháu trong ban tinh chuyên công quả hộ giới an vui mạnh khỏe, tâm bồ đề kiên cố để trợ lực trợ duyên cho những ai ham tu ưa học. Chúc các bạn đồng tu chuyên tâm trì niệm: “Nam mô A Di Đà Phật” và cho Tâm Mỹ gởi lời thăm sức khỏe đến gia đình các bạn.

      Nam mô Thập Phương Thường Trụ Tam Bảo!

 


 

Tin tức liên quan

Trao Tặng Yêu Thương
22/11/2021
Pháp Hội Địa Tạng – Lễ Giỗ Tổ – Lễ cầu siêu tại chùa Linh Ẩn, Đài Loan
22/11/2021
Lễ Giỗ Tổ tại cơ sở Hương Pháp trực thuộc chùa Hoằng Pháp, Củ Chi
21/11/2021
Lễ Giỗ Tổ tại chùa Nhất Pháp, Đồng Nai
21/11/2021
Lễ giổ Tổ tại chùa Đăng Pháp – Bình Phước
21/11/2021