Khóa tu mùa hè

Cảm tưởng của bạn Nguyên Tường trong khoá tu mùa hè lần 3

Cập nhật: 04/08/2007
Đêm khuya, khi mọi người còn đang chìm trong giấc ngủ, thì quý thầy đã thức dậy để nấu nước, nấu cơm, chịu biết bao vất vả, gian lao chỉ cốt có một điều là làm sao cho chúng con được ngon miệng. Nhìn thấy chúng con ăn ngon lành, chăm chỉ tu học thì những mệt nhọc của quý thầy đã tan biến đi hết.
 

Cảm tưởng của bạn Nguyên Tường trong khoá tu mùa hè lần 3

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch trên thượng toạ trụ trì chùa Hoằng Pháp, kính bạch quý thầy trong ban tổ chức khoá tu mùa hè và toàn thể các bạn đồng tu. Con tên là Trần Thị Bích Vân, pháp danh: Nguyên Tường. Sau đây con xin có vài lời cảm tưởng về khoá tu mùa hè.

Một năm đã trôi qua, tiếng ve đã ngân rã rít trên những tàn lá nhành cây, hoa phượng đã nở rộ khắp nơi. Chúng con được nghỉ ngơi sau một năm dài miệt mài học tập. Hôm nay, được sự cho phép của cha mẹ, chúng con đã về đây tham dự khoá tu mùa hè năm 2007. Tuy đây là lần thứ hai con tham dự khoá tu, nhưng cảm nhận của con không khác gì lần đầu tiên. Đến nơi đây, con thấy mình như lạc vào cõi Cực Lạc, một nơi mà con không dám nghĩ mình có thể đến được, nhất là còn đang trong tuổi học sinh. Khung cảnh xung quanh thật là trang nghiêm, thanh tịnh. Nó làm cho chúng con vơi đi sự lo âu, tinh thần thêm thoải mái. Bước vào chánh điện, chúng con, ai ai cũng được nhìn thấy đức Phật Thích Ca với đôi mắt đầy vẻ từ bi, nét mặt hoan hỷ nhìn chúng con như muốn nhắc nhở chúng con rằng: “Con ơi! Con hãy cố gắng tu học để luôn tìm thấy được sự an lạc”. Nơi đây cũng như mọi nơi khác, nhưng nó có gì đó thật thân thiện và gần gũi, chắc đó là do tình cảm mà quý thầy đã dành cho chúng con. Quý thầy đã lo từng miếng ăn giấc ngủ, và còn nhiều thứ khác nữa để làm sao cho chúng con có một tuần tu tập thật an lạc và thanh tịnh. Đêm khuya, khi mọi người còn đang chìm trong giấc ngủ, thì quý thầy đã thức dậy để nấu nước, nấu cơm, chịu biết bao vất vả, gian lao chỉ cốt có một điều là làm sao cho chúng con được ngon miệng. Nhìn thấy chúng con ăn ngon lành, chăm chỉ tu học thì những mệt nhọc của quý thầy đã tan biến đi hết. Giờ nghe pháp, công phu, quý thầy luôn dạy cho chúng con những điều hay lẽ phải, cách đối xử với ông bà cha mẹ và những người xung quanh sao cho họ yêu mến và tin cậy mình. Ngoài ra, quý thầy còn hướng dẫn cho chúng con từng bước đi kinh hành, cách đi, đứng, nằm, ngồi sao cho oai nghi chánh niệm. Quý thầy hướng dẫn rất rõ ràng, cặn kẽ như người cha, người mẹ dạy cho đứa con thơ. Chúng con biết rằng, những ngày tu tập vừa qua, chúng con không khỏi có những sai sót và đôi khi làm cho quý thầy phiền lòng. Xin quý thầy bỏ qua cho những lỗi lầm, nông nỗi, bồng bột của con trẻ. Trong những ngày tu tập vừa qua, chúng con thấy tâm hồn thanh thản và luôn có sự an lạc. Chúng con nguyện tinh tấn tu hành để không phụ tình cảm của quý thầy dành cho chúng con. Những lời quý thầy chỉ dạy, chúng con nguyện khắc cốt ghi tâm, lấy đó làm hành trang trên con đường tu tập.

Cuối lời, con thành tâm nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Thượng toạ trụ trì cũng như toàn thể quý thầy trong ban tổ chức khoá tu mùa hè pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ và sẽ mãi là bóng cây đại thọ che mát cho chúng con trên bước dường tu tập. Xin cầu chúc cho các bạn đồng tu sức khoẻ dồi dào, tinh tấn tu học để luôn tìm thấy sự an lạc.

Nam Mô A Di Đà Phật!

                                                                                                                           Nguyên Tường

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019