Khóa tu mùa hè

Cảm tưởng của bạn Nguyên An trong khóa tu mùa hè lần 3

Cập nhật: 30/07/2007
Không biết tự lúc nào, ngôi chùa Hoằng Pháp đã trở thành mái nhà thân thương của chúng con, và quý thầy đã hoá thân thành những đấng Cha Lành khả kính tuy rất nghiêm nghị nhưng giàu lòng thương đối với những người con tinh thần đến từ mọi miền của đất nước.
 

Cảm tưởng của bạn Nguyên An trong khóa tu mùa hè lần 3

 
 
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
 
Kính bạch quý thầy.
 
Thấm thoát bảy ngày tu tập đã trôi qua, nhanh như một giấc mơ! Nhớ ngày đầu tiên mới đặt chân đến chùa để ghi danh tham dự “Khoá tu mùa hè năm 2007”, chúng con còn bỡ ngỡ lạ lẫm với mọi thứ xung quanh; Thậm chí trong tâm trí chúng con có lúc đã phát khởi ý niệm: “Thôi! Chắc phải về quá! Nhớ nhà quá đi thôi!”. Thế mà giờ đây, giây phút chia tay gần kề, chúng con không sao ngăn được nỗi nuối tiếc đang dâng trào. Trong giờ phút chia tay này, chúng con chợt nhận ra một điều:
 

“ Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bổng hoá tâm hồn”
 
           Không biết tự lúc nào, ngôi chùa Hoằng Pháp đã trở thành mái nhà thân thương của chúng con, và quý thầy đã hoá thân thành những đấng Cha Lành khả kính tuy rất nghiêm nghị nhưng giàu lòng thương đối với những người con tinh thần đến từ mọi miền của đất nước. Chính tại nơi này, chúng con cảm nhận được nguồn an lạc vô biên mà quý thầy truyền trao cho chúng con qua những thời khoá tu tập: Tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp, tham thiền và kể cả những lúc vui chơi cùng nhau. Trong suốt bảy ngày qua, chúng con cảm thấy mình thật hạnh phúc biết bao khi được sống và tu tập trong vòng tay chở che đầy yêu thương và từ ái với sự chăm lo, săn sóc hết mực của quý thầy. “ Các bạn trẻ ngủ có ngon không? Ăn có được nhiều không?...” Những câu hỏi quan tâm ấy của quý thầy đã để lại trong lòng chúng con một sự ấm áp của tình thương rộng lớn mà quý thầy dành trọn cho chúng con. Lại còn những câu nhắc nhở về oai nghi, tế hạnh rất đỗi nhẹ nhàng của quý thầy: “ Các bạn trẻ đã chắp tay ngay ngắn chưa? Có sửa cổ áo tràng chưa?...” Giúp chúng con có được sự chánh niệm hiện tiền, chuyển hoá thân tâm của tự thân, để từ đó chúng con có khả năng trở thành những đóa hoa đẹp xinh và tươi mát dâng tặng cuộc đời. Trên hết, quý thầy đã dồn tất cả tâm sức của mình để giúp chúng con thiết lập lại sự truyền thông trong gia đình, đưa chúng con trở về với suối nguồn huyết thông và gốc rể tâm linh của mình qua những lời thuyết giảng quý báu của các vị giảng sư.
 
         Quả thật là: “ Ai bảo đi tu là khổ, đi tu sướng lắm chứ! Được thầy thương, huynh đệ đồng tu và tâm trí khai minh”.
 
Chúng con cảm thấy mình có phúc duyên rất lớn khi tham dự khoá tu này. Đây chắc là một dấu ấn khó phai trong tâm trí chúng con; Sẽ là hành trang vững chắc trên bước đường vào đời của chúng con. Chúng con biết rằng: Để chúng con có được những giờ phút tu tập an lành, quý thầy và quý bác công quả đã rất vất vả, khó nhọc, thức khuya, dậy sớm để chăm lo về mọi mặt cho chúng con. Những ân tình cao vòi vọi ấy, chúng con xin được ghi lòng tạc dạ và xin nguyện tu học tinh chuyên để trở thành những con người vững chải, thảnh thơi, sống đẹp đạo, đẹp đời.
 
“Ta không hề biết sợ mùa đông. Vì hai vai ta rộng, vì nhựa sống ta đầy. Ta không sờn mưa gió. Vì tim ta luôn có: Ngọn suối từ trong mạch nước thiêng liêng. Ta đón đông sang như trẻ đón mẹ hiền. Tay vẫn lái, thuyền ta lướt sóng”.
 
Chúng con xin dâng lên lời sám hối trước quý thầy, vì có những lúc chúng con đã ngỗ nghịch không vâng lời chỉ dạy của quý thầy, làm ảnh hưởng đến khoá tu. Chúng con cảm thấy rất hổ thẹn và nguyện với lòng sẽ cố gắng sửa đổi ngay từ bây giờ để khoá tu mùa hè năm sau được thành công viên mãn. Cuối cùng, chúng con xin cầu nguyện hồng ân Tam Bảo thì từ gia hộ cho quý thầy pháp thể được khinh an, đạo tâm được kiên cố và sẽ mãi là bóng cây che mát cho chúng con giữa cuộc đời nóng bức này.
 
     Nam Mô A Di Đà Phật!
 

Nguyễn Thị Ngọc Diệp

Pháp danh: Nguyên An
 

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019