Khóa tu mùa hè

Cảm tưởng của bạn Huệ An trong khóa tu mùa hè lần 3

Cập nhật: 31/07/2007
Con xin cám ơn cha mẹ, người đã sinh thành và dưỡng dục con khôn lớn như hôm nay. Không những thế, cha mẹ đã tạo mọi điều kiện, phương tiện từ vật chất đến tinh thần để con gieo phước lành, xin cám ơn Người.
 

Cảm tưởng của bạn Huệ An trong khóa tu mùa hè lần 3

 
 
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Kính lạy Phật, Pháp, Tăng.
 
Kính thưa thầy trụ trì chùa Hoằng Pháp, quý thầy trong ban tổ chức khoá tu mùa hè lần III năm 2007, quý chư Tăng cùng toàn thể các bạn đồng tu thân mến. Con tên là Trịnh Vĩnh Trọng, pháp danh Huệ An, thuộc chúng Phú Lâu Na, đến từ chùa Bửu Liên - huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.
 
Hôm nay là ngày con được hưởng một cuộc sống đầy pháp lạc và an lành dưới sự dẫn dắt của chư tăng cũng như quý thầy. Chúng con thật là hạnh phúc khi đươc gặp Tam Bảo, được gặp quý thầy. Mặc dù chúng con sống cách Phật rất xa, nhưng hôm nay, được sống trong giáo pháp của Ngài, dưới sự dìu dắt của quý thầy, thật không có hạnh phúc nào bằng. Đây là một tài sản quý giá nhất, có thể nói là vô giá nhất mà chúng con được sở hữu.Không biết từ đời nào, kiếp nào, chúng con đã gieo một nhân lành nào đó mà ngày nay chúng con được làm thân người và may mắn hơn nữa là đuợc gặp Tam Bảo mà không bị đoạ ở trong địa ngục chịu cảnh đau đớn, không ở trong đường ngạ quỷ đói khát, không ở trong đường bàng sanh đau khổ, không ở cõi chư thiên hưởng phước báo hữu lậu rồi đến lúc hết phước báo lại bị đọa lạc vào con đường đau khổ. Hôm nay, trong lúc được học giáo pháp của Như Lai, được sống trong sự tỉnh thức và chánh niệm dưới sự hướng dẫn của quý thầy. Chúng con đã cảm nhận được niềm an lạc và thấy rõ chính mình. Chúng con thấy sự hiểu biết của mình còn vụng về và ít ỏi trên con đường giải thoát mà quý thầy đang đi. Nhưng dưới sự dẫn dắt tận tâm của quý thầy đã làm cho bước chân của chúng con trên con đường chánh pháp được vững chắc hơn. Tam Bảo là chổ cho chúng con gieo phước lành mà kết quả sẽ rất tốt đẹp. Hôm nay, được tu tập dưới mái chùa Hoằng pháp này, trong 7 ngày qua, quý thầy đã cho chúng con thấy được cuộc sống an lạc, hoà hợp và tỉnh thức mà chúng con chưa bao giờ có được. Sau hai khoá tu vừa qua, chúng con biết được mình đang làm gì, nghĩ gì và sống như thế nào. Chúng con cần phải cố gắng, tinh tấn tiến lên hơn nữa trên con đường giải thoát vì sự biến đổi không ngừng của thời gian, sự tàn phá không ngừng của thân tứ đại theo từng sát na. Chỉ sợ khi thân tứ đại này tan rã rồi, đến lúc đó, chúng con không còn được gặp Tam Bảo mà cứ phải đoạ lạc vào lục đạo luân hồi. Con nguyện xin cố gắng tin tấn tiến lên hành trì giới luật mà chúng con đã nhận lãnh để phát triển thêm thiện căn và nhanh chóng được giải thoát.
 
        Trong thời gian qua, dưới sự dẫn dắt của quý thầy, chúng con đã học hỏi được rất nhiều. Chúng con xin nhớ ơn và biết ơn quý thầy đã tạo điều kiện cho con đến với chánh pháp.
 
         Con xin cám ơn cha mẹ, người đã sinh thành và dưỡng dục con khôn lớn như hôm nay. Không những thế, cha mẹ đã tạo mọi điều kiện, phương tiện từ vật chất đến tinh thần để con gieo phước lành, xin cám ơn Người. Con cũng xin biết ơn các bạn đồng tu đã sống với tinh thần hoà hợp và tinh tấn. Các bạn có cùng chung quan điểm và ý nghĩ mong được đến ngày giải thoát. Và rộng ra là khắp tất cả mọi người mà con từng biết. Con xin chân thành biết ơn họ khi đã sống vui vẽ, hạnh phúc, không gây khổ đau cho nhau, không gây thù oán cho nhau để rồi mãi luẩn quẩn trong lục đạo luân hồi.
 
Nguyện nhờ vào sự hiểu biết mà con có được và thấy được, xin hồi hướng về cho khắp pháp giới chúng sanh. Mong rằng, chúng sanh nào chưa được gặp và chưa được biết đến Tam Bảo thì xin cho họ được gặp và hiểu biết để hành trì tiến lên con đường giải thoát.
 
Một lần nữa, con tha thiết đảnh lễ Tam Bảo, xin tỏ lòng biết ơn đến thầy trụ trì chùa Hoằng Pháp nói riêng, quý chư tôn đức tăng nói chung, đã cho con được học vào một phần Giáo Pháp của Như Lai. Xin nguyện cầu hông ân Tam Bảo gia hộ chư tôn đức Tăng  phước thọ khinh an, mãi là bóng cây đại thọ, là con thuyền Bát Nhã đưa chúng con đến bờ giải thoát. Cầu xin Phật Pháp mãi trường tồn để chúng sanh có cơ hội đồng tu đồng tiến để mai sau đến bờ giải thoát.
 
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
 

Trịnh Vĩnh Trọng

Pháp danh: Huệ An

Chúng Phú Lâu Na

 

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019