Khóa tu mùa hè

Cảm tưởng của bạn Diệu Huy trong khóa tu mùa hè lần 3

Cập nhật: 03/08/2007
Thời gian trôi qua thật nhanh, thoắt một cái mà bảy ngày tu học đã sắp hết. Những gì con học được trong bảy ngày là một thứ thật vô giá. Con biết cuộc sống thật vô thường. Ngày hôm nay, mình được về tham dự khóa tu này, chẳng biết sang năm mình có còn được ngồi đây không, hay là đang ở một phương trời xa nào đó.
 

Cảm tưởng của bạn Diệu Huy trong khóa tu mùa hè lần 3

 

Tạm rời xa thành phố với khí hậu mát mẽ quanh năm, hoa nở bốn mùa, con đến chùa Hoằng Pháp tham dự “khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ”. Lần đầu tiên đến đây, nhìn mọi vật xung quanh và sự rộn rã của các bạn từ bốn phương tụ hội về, con thấy lòng mình vui vẻ và hạnh phúc biết nhường nào.

Thời gian trôi qua thật nhanh, thoắt một cái mà bảy ngày tu học đã sắp hết. Những gì con học được trong bảy ngày là một thứ thật vô giá. Con biết cuộc sống thật vô thường. Ngày hôm nay, mình được về tham dự khóa tu này, chẳng biết sang năm mình có còn được ngồi đây không, hay là đang ở một phương trời xa nào đó. Nhưng dù ở đâu đi chăng nữa, con vẫn luôn nhớ mãi dáng đi oai nghi, miệng luôn nở nụ cười ấm áp đầy tình người, nhớ từng lời dạy dịu dàng đầy thiết thực về cách đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, uống, cách để dép, những lời hay ý đẹp của quý thầy. Sự chịu đựng, kiên nhẫn nhắc đi nhắc lại nhiều lần của quý thầy làm cho con có thêm động lực để thực hành tốt hơn. Thật bổ ích khi con được học những bài giảng về oai nghi mà quý thầy đã dạy. Chắc chắn rằng, khi trở về với cuộc sống ngoài đời, trở về với giảng đường đại học những bài giảng ấy sẽ được con ứng dụng rất nhiều. Con làm sao có thể quên được những giờ nghe pháp, giờ tụng kinh ngồi tê cả chân, nhức cả lưng, đau cả đầu gối … cùng với những nụ cười hồn nhiên của các bạn trẻ trên chốn giảng đường này. Bài giảng “bóng mây” thật là ấn tượng. Không những làm con xúc động, bài giảng còn khiến con phải suy nghỉ rất nhiều, rằng: Mình đã làm được gì cho cha mẹ? Mình đã thực sự là người con có hiếu với cha mẹ hay chưa? Cám ơn thầy! Cám ơn thầy đã nhắc nhở cho con, đã giúp con tìm lại được “bóng mây” của chính mình.

Những lời chỉ bảo, những câu thơ, những câu châm ngôn mà quý thầy đã dạy, chúng con xin hứa sẽ cố gắng thực thi và lấy đó làm hành trang trên con đường mà mình đang đi. Mai này, dù có ở tận phương trời nào, dù làm bất cứ việc gì đi chăng nữa thì kỉ niệm về bảy ngày hạnh phúc nơi đây vẫn luôn sống mãi trong con. Con sẽ luôn nhớ đến những lời thầy dạy, nhớ đến câu “Nam Mô A Di Đà Phật” và luôn thầm gọi hai chữ “Thầy ơi!

Diệu Huy

 

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019