Hoạt Động Phật Sự

Ca nhạc Phật giáo chủ đề "Bóng trăng xưa"

Cập nhật: 25/11/2011
Tối ngày 24/11/2011 (29/10 Tân Mão), hàng ngàn thiện nam tín nữ Phật tử đã về dự lễ sám hối và thưởng thức chương trình Ca nhạc Phật giáo với chủ đề Bóng trăng xưa tại chùa Hoằng Pháp.
 

Ca nhạc Phật giáo chủ đề

 
Tính sổ cuối năm là thời pháp thoại mà ĐĐ. Thích Đạo Quang đã gửi đến đại chúng trong khóa lễ sám hối lần này. Để có được cuộc sống sung túc lâu bền, mỗi người cần phải biết cách sử dụng đồng tiền làm ra trên tiêu chí vừa đảm bảo nuôi dưỡng cuộc sống bản thân, gia đình, vừa mang lại lợi ích cho xã hội. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta nên nhìn nhận, tổng kết lại những khoảng chi tiêu của chính mình để đúc rút kinh nghiệm cho việc sử dụng tiền bạc trong một năm sắp tới. Ngay sau thời pháp thoại là chương trình ca nhạc.

Chương trình gồm 17 tiết mục. Đó là những sáng tác của sư cô Tuệ Mỹ từ lúc còn là cư sĩ. Nhờ nhân duyên được biết tâm nguyện của sư cô, dùng  âm nhạc để hoằng truyền giáo lý Phật-đà, TT. Thích Chân Tính Trụ trì chùa Hoằng Pháp đã trợ duyên, giúp đỡ sư cô thực hiện chương trình ca nhạc này. 

Mời tham dự chương trình có giáo sư Trần Văn Khê, nhà giáo, nhà nghiên cứu âm nhạc dân tộc Việt Nam, người đã được Sư cô viết tặng bài thơ “Tạ ơn thầy”, khi tình cờ biết đến ông, vị giáo sư lỗi lạc, đầy ý chí, thiện tâm với cuộc đời này một nguồn cảm hứng dân tộc và chí nguyện đem chất liệu an lạc đến quần chúng nhân dân bằng con đường âm nhạc. Những giây phút gặp lại, giao lưu trò chuyện giữa sư cô và giáo sư đã để lại nhiều xúc động trong lòng người tham dự.
 
Về ý nghĩa chủ đề chương trình, sư cô chia sẻ: “Bóng trăng xưa” là bóng trăng của sự giác ngộ, tỉnh thức đã từng chiếu sáng cách đây hơn 2500 năm khi đức Phật tìm ra con đường giải thoát cho muôn loài, muôn người. Hy vọng âm hưởng của những sáng tác này cũng sẽ như bóng trăng xưa, đem đến sự tỉnh giác, an lạc đến những ai thưởng thức.

Với đa dạng các loại hình ca vũ nhạc kịch, mang âm hưởng sâu lắng của Thiền vị và chất cổ điển của âm nhạc dân tộc, chương trình “Bóng trăng xưa” đã để lại những dư âm trong lòng người tham dự về những tình cảm lớn lao và gần gũi, thiết thân đó là ước vọng thế giới hòa bình, là lòng hiếu đạo với cha mẹ, lòng biết ơn những bậc ân sư, thầy tổ đã dìu dắt mỗi người chúng ta trên con đường  hướng thiện.

Cuối chương trình, sư cô gửi lời tri ân đến giáo sư, gia đình, bè bạn, đặc biệt là Thượng tọa Thích Chân Tính đã trợ duyên, nhiệt tình giúp đỡ sư cô thực hiện chương trình này. Chương trình ca nhạc đã kết thúc hoàn mãn tốt đẹp trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Hỗ trợ bệnh nhân ung bướu tham dự Khóa tu Niệm Phật một ngày
14/06/2024
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Khoá Tu Mùa Hè 2024
14/06/2024
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Lễ cầu nguyện trước mùa thi
13/06/2024
Tu niệm Phật một ngày
09/06/2024
Lễ sám hối 29/04 Giáp Thìn
06/06/2024