Bài viết

Buổi Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện

Cập nhật: 27/04/2014
Theo tinh thần từ bi của đạo Phật, tối ngày 27/04 năm 2014 (nhằm ngày 28/03 Giáp Ngọ), chùa Hoằng Pháp đã tổ chức lễ thắp nến nguyện cầu cho các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol tại Hàn Quốc. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 2000 Phật tử của khóa tu Phật thất lần thứ 76 và khách tham quan.
 

Buổi Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện

 

Trong những ngày vừa qua, mọi người đều bàng hoàng khi nghe các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin về tai nạn đắm phà Sewol.Được biết, ngày 16/04, phà Sewol chở 475 hành khách, trong đó có 352 học sinh trung học đang trong một chuyến đi chơi đến đảo Jeju đã gặp nạn giữa biển khơi trong nhiệt độ khoảng 120C. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hàng trăm người chết và mất tích. Không khí đau thương đang bao trùm lên đất nước Hàn Quốc.

Trong ánh nến lung linh huyền ảo của đêm cầu nguyện, Chư tăng và Phật tử đều nhiếp tâm niệm Phật, hướng lòng mình về Đấng từ phụ A Di Đà, cầu xin Ngài tiếp độ hương linh của những nạn nhân được tái sinh về cảnh giới an lành. Âm thanh xưng niệm hồng danh Phật hiệu hòa theo tiếng mõ và chuông lan tỏa khắp không gian tạo nên một bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Trong khung cảnh ấy, mọi người đều quán niệm từ bi để hướng lòng mình đến các nạn nhân của vụ chìm tàu. Tất cả mọi người đều nguyện đem công đức trong một tuần tu tập Khóa tu Phật Thất để hồi hướng cho những người còn sống được bình an trở về và người mất được siêu thoát.

Tuy chương trình thắp nến nguyện cầu không nằm trong dự định ban đầu của Ban tổ chức khóa tu Phật thất. Thế nhưng buổi lễ vẫn diễn ra một cách hoàn mãn và trang nghiêm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018