Hoạt Động Phật Sự

Buổi Lễ Sám Hối

Cập nhật: 09/08/2014
Chiều tối ngày 09/08/2014 (nhằm 14/07 Giáp Ngọ) quý thiện nam tín nữ Phật tử đã quy tụ về chùa Hoằng Pháp tham dự buổi lễ sám hối.
 

Buổi Lễ Sám Hối

 

Trước khóa lễ là buổi nói chuyện Phật pháp do Đại đức Thích Tâm Nguyên chia sẻ với đề tài “Làm thế nào để báo hiếu mẹ cha”. Thông qua đề tài thầy giảng, theo Phật giáo “Hiếu” là tình cảm và cũng là cung cách đối xử của con cái đối với cha mẹ. Phận làm con phải chu toàn đạo hiếu đó là bổn phận, trách nhiệm và cũng là truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Khi cha mẹ còn hiện tiền, con cái phải kính trọng và phụng dưỡng, không những cung phụng đầy đủ về nhu yếu vật chất mà còn phải chăm sóc cha mẹ về phương diện tinh thần, cũng như không được làm cho cha mẹ phiền lòng. Gặp khi cha mẹ đau ốm thì sự phụng dưỡng của con cái lại phải càng tận tình hơn, chu đáo hơn.

Chăm lo đời sống tâm linh cho cha mẹ, hướng cha mẹ phát khởi thiện tâm, gieo tạo phước lành, tu theo chánh đạo, làm cho cha mẹ hiểu rõ và tin sâu nhân quả, thoát ngoài vòng mê tín, ra khỏi luân hồi nghiệp báo, đạt được an lạc trong hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, đối với những người con xa quê vì cuộc sống mưu sinh hay vì có vợ, chồng xa xứ thì sự thăm viếng cha mẹ thường xuyên của người con hiếu thảo chính là thang thuốc bổ tinh thần làm tăng thêm sức khỏe và tuổi thọ của mẹ cha.

Làm cha mẹ nuôi con nào có mấy ai nghĩ đến ngày mai con cái phải trả ơn cho mình. Thế nhưng, phận làm con phải luôn luôn nhớ để đền đáp công ơn ấy. Con cái không những chăm lo chu toàn cho cha mẹ về mặt vật chất cũng như tinh thần mà còn phải biết giữ gìn đời sống đạo đức, không làm các điều ác, không gây đau khổ cho mình và cho người. Rất mong tất cả chúng ta đều ghi lòng tạc dạ, luôn nhớ nghĩ đến ân nghĩa sinh thành sâu dày thâm trọng của cha mẹ để tìm cách đáp đền trong muôn một. Bởi:

Bạn đừng để một mai về quê cũ
Trong căn nhà không mẹ vắng như tờ
Đám cỏ dại xanh rờn trên nấm mộ
Nén hương vàng không đủ nghĩa con thơ.

Kết thúc buổi nói chuyện đại chúng rất mực hoan hỷ và bước vào khóa lễ sám hối.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Nhập khóa Khóa tu Phật thất 97- Pháp Hội Niệm Phật
16/08/2022
Đại Lễ Vu Lan báo Hiếu 2022 chùa Đăng Pháp
16/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa Đại Cồ Việt
15/08/2022
Khóa tu thiếu nhi “Em Về Bên Phật” - Lần 34
15/08/2022
Lễ Vu Lan Báo Hiếu lớp Ươm Mầm Trí Tuệ
15/08/2022