Bài viết

Buổi Lễ Sám Hối

Cập nhật: 29/05/2014
Tối ngày 28/05/2014 (nhằm ngày 30/04 Giáp Ngọ), hàng ngàn Phật tử nội ngoại thành đã về chùa Hoằng Pháp để tham dự buổi lễ sám hối.
 

Buổi Lễ Sám Hối

 

Như thường lệ, trước khi bắt đầu khóa lễ là thời pháp thoại do chư Tăng bổn tự đảm trách. Trong buổi nói chuyện kỳ này, Đại đức Thích Tâm Nguyên đã chia sẻ với quý Phật tử bài giảng với chủ đề: “Những người giàu có nhất hành tinh”.

Khi nghe đến sự giàu có, người ta thường nghĩ ngay đến những người có nhiều tiền của, bạc vàng, chức tước, địa vị…Thế nhưng, có những người sở hữu đầy đủ những điều đó lại chưa chắc có được hạnh phúc. Rất nhiều người lắm của nhiều tiền nhưng lại khổ sở vì gia đình, vợ( chồng), con cái, khổ vì công việc, khổ vì những mối quan hệ xã hội mà đôi khi có những người giàu lại khổ vì không bao giờ thỏa mãn được ước vọng của bản thân. Đến một lúc nào đó, người ta nhận ra rằng sự giàu có thật sự là phải đạt được hạnh phúc. Hạnh phúc đó không phải dùng tiền mua được. Chỉ khi nào con người biết dừng lại, không còn sống theo bản năng của ham muốn, sự thôi thúc của ước vọng, biết sống trọn vẹn trong giây phút hiện tại và biết sống phụng sự cho tha nhân, khi đó người ta mới giàu có và hạnh phúc.

Theo lời Phật dạy, tiền tài vật chất trong thế gian luôn là thứ tạm bợ và bị phá tán bởi năm thứ: nước trôi, lửa cháy, vợ con phá tán, trộm cắp và nhà nước tịch thu. Chỉ có gia tài của bậc Thánh mới tồn tại vĩnh viễn và đem lại cho con người hạnh phúc thật sự cả đời này và đời sau. Bảy món gia tài (Thất Thánh Tài) của người con Phật là: Tín tài, Tàm tài, Quý tài, Giới tài, Văn tài, Thí tài và Tuệ tài. Người tu học Phật Pháp có được Thất Thánh Tài, sẽ không còn đau khổ vì bị chi phối bởi những triền phược của cuộc đời. Người giàu có nhất trên hành tinh này chính là những người con Phật, biết sống theo lời Phật dạy, biết khai thác tiềm năng giác ngộ trong chính bản thân mình.

Sau thời pháp thoại, đại chúng cùng nhau lễ lạy hồng danh Phật hiệu và trì tụng năm giới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018