Bài viết

Buổi Lễ Sám Hối

Cập nhật: 01/01/2014
Chiều tối ngày 31/12/2013 (29/11 Quý Tỵ), thiện nam tín nữ Phật tử nội ngoại thành đã về chùa Hoằng Pháp dự khóa lễ Sám hối.
 

Buổi Lễ Sám Hối

 

18h, thiện nam tín nữ Phật tử ổn định đạo tràng, lắng nghe thời pháp do Đại đức Thích Tâm Thức, Tăng chúng chùa Hoằng Pháp thuyết giảng với chủ đề “Chết”. Chết là điều mỗi người đều trải qua. Khi nghĩ về cái chết, chúng ta thường sợ hãi vì không biết sau khi chết chúng ta sẽ đi về đâu và như thế nào. Nhiều người vì nghĩ chết là hết nên sống tận hưởng thỏa đáng một kiếp người, buông lung theo dục vọng, tạo tác các ác nghiệp. Trong vòng sinh tử luân hồi, sống và chết là một dòng tương tục, sống là đang tiến dần về cái chết và chết là bước qua một hình thái mới, một sự sống mới. Do vậy, phẩm chất của đời sống sẽ quyết định phẩm chất sự chết và đời sống hậu lai. Muốn chọn cho mình một cái chết bình an, thanh thản và một đời sống hậu lai tốt đẹp thì mỗi người phải sống có bình an, thanh thản bằng sự thường hành chánh niệm trong đời sống hằng ngày, gieo tạo nhân thiện lành, chuyển hóa nhân xấu ác, và thường quán niệm về sự vô thường của các pháp: Ta thế nào cũng phải chết, ta không tránh khỏi chết. Ta thế nào cũng phải già, ta không tránh khỏi già. Những người ta yêu thương rồi cũng sẽ rời bỏ ta...

Trong cuộc sống, cái chết có thể đến đột ngột với bất kỳ ai. Ý thức được sự vô thường này, mỗi người chúng ta hãy trân trọng từng phút giây đang sống, trân quý những điều kiện hạnh phúc đang có mặt, sống có trách nhiệm và ý nghĩa cho mình và người.

Sau thời pháp, thiện nam tín nữ Phật tử bước vào khóa lễ Hồng danh bảo sám.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023
Làm người tử tế
02/05/2023
Thảnh thơi
21/04/2023
Giúp con chữa trị bất an trong lòng
13/04/2023