Hoạt Động Phật Sự

Buổi học nghệ thuật nói trước công chúng

Cập nhật: 01/07/2009
Từ xa xưa ông bà ta có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Quả thật nói thì một em bé lên ba cũng có thể nói được. Nhưng, nói để truyền đạt thông tin đến cho người nghe một cách thuyết phục không phải ai cũng làm được.
 

Buổi học nghệ thuật nói trước công chúng

 

      Đặc biệt chư Tăng là người truyền trao chánh pháp của Như Lai, thì việc đứng trước công chúng, sử dụng nghệ thuật giảng giải mang chánh pháp vào lòng người là một việc không mấy dễ dàng.

      Ý thức được tầm quan trọng đó. Nhân mùa an cư năm nay, chư Tăng chùa Hoằng Pháp không chỉ tăng cường các buổi tập thuyết giảng, mà bên cạnh đó còn chú trọng đến vấn đề ‘Nghệ thuật nói trước công chúng” thông qua sự hướng dẫn của các vị thầy có kinh nghiệm và đặc biệt có sự tham gia hướng dẫn của Phật tử Hữu Luân. Anh là một người dẫn chương trình nổi tiếng của đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, một gương mặt khá quen thuộc với nhiều khán giả trong chương trình Rồng Vàng, cũng như các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong và ngoài nước.

      8h00 sáng, ngày 01 tháng 07 năm 2009, tại giảng đường chính chùa Hoằng Pháp, chư Tăng và Phật tử tu tập tại bổn tự đã lắng nghe buổi chia sẻ đầu tiên của đạo hữu Hữu Luân về nghệ thuật dẫn chương trình. Trong buổi hướng dẫn này, Phật tử Hữu Luân đã khái quát các nét căn bản về vai trò của người dẫn chương trình,  tầm quan trọng của người dẫn chương trình, các bước cơ bản để trở thành một xướng ngôn viên và giải đáp một số thắc mắc xoay quanh các tình thế ứng xử. Đồng thời đạo hữu cũng đã hướng dẫn luyện tập các động tác cơ bản về phát âm, luyện tiếng sao cho tròn vành rõ chữ.
 
      Với nhiệt tâm chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm của mình, đạo hữu Hữu Luân đã hướng dẫn thật dí dỏm và gần gũi cho tất cả mọi người. Không khí của buổi học đầu tiên thật sôi động và hào hứng. Ai cũng cảm nhận được tầm quan trọng của một người dẫn chương trình. Và điều này đòi hỏi một quá trình công phu khổ luyện thì lời nói mới tạo được sức hút với thính chúng.

      Trong mùa an cư năm nay, Phật tử Hữu Luân tiếp tục chia sẻ nghệ thuật nói chuyện trước công chúng cho chư Tăng cũng như quý Phật tử tại bổn tự. Với hy vọng thông qua việc làm này, những lời đức Phật dạy sẽ được truyền tải đến mọi người một cách nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Hoằng Pháp: hỗ trợ rau củ quả đến người dân khó khăn trong dịch Covid (đợt 7)
27/07/2021
Chùa Tiêu Dao: ĐĐ. Thích Tâm Tịnh đón nhận kỷ niệm chương từ Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam
27/07/2021
Chùa Hoằng Pháp: Tiếp tục hỗ trợ người dân khó khăn trong đại dịch Covid (đợt 6)
25/07/2021
Lễ Bố-tát
24/07/2021
Chương Trình Pháp Thoại “Tâm Sự Đời Tu” - Kỳ 18 (Tiếp theo)
22/07/2021