Hộ Pháp Viên

Buổi chia sẻ giáo lý Phật-đà.

Cập nhật: 06/11/2013
Chiều ngày 03/ 11/ 2013 (nhằm ngày 01/10/Quý Tỵ), nhóm Hộ Pháp có buổi thính pháp với chủ đề: “Bốn phương pháp cảm hóa lòng người” do thầy Thích Tâm Nguyên – Tăng chúng chùa Hoằng Pháp chia sẻ.
 

Buổi chia sẻ giáo lý Phật-đà.

 

Có thể ai trong chúng ta cũng đã từng khóc khi không thể thuyết phục gia đình, người thân và bạn bè của mình quay về con đường chánh đạo, tiếp cận giáo lý Phật-đà để giúp họ được an vui, hạnh phúc ngay trong đời sống hiện tại. Những giọt nước mắt ấy, có thể là do lòng từ bi, hay có thể là do không biết làm sao để hướng dẫn họ mà tuôn rơi.

Làm thế nào để giúp mọi người tiếp cận Phật pháp? Làm thế nào để mọi người có được hạnh phúc chân thật? Đó là những trăn trở không chỉ riêng của các thành viên trong nhóm Hộ pháp, mà còn là sự thao thức của rất nhiều quý Phật tử.

Chính vì lẽ đó, thầy Thích Tâm Nguyên chia sẻ: “Muốn những người xung quanh biết đến Phật pháp, trước hết chính mình phải là tấm gương tốt cho mọi người noi theo. Chúng ta không thể áp đặt hay kiểm soát người khác theo suy nghĩ của mình, vì vậy điều duy nhất mà chúng ta có thể tác động đến nhận thức và tư tưởng của người khác đó là áp dụng nguyên tắc ảnh hưởng, thông qua thân giáo và khẩu giáo. Đồng thời, áp dụng “Bốn phương pháp cảm hóa lòng người” (Tứ nhiếp pháp) mà đức Phật đã dạy để dẫn dắt người khác bước vào con đường an lạc, giải thoát.

Cuối buổi pháp thoại, Thầy đã trả lời những câu hỏi xoay quanh chủ đề đã chia sẻ.

Thời pháp thoại khép lại trong niềm hỷ lạc của tất cả mọi người. Cũng trong ngày sinh hoạt này, quý Thầy đã tiếp nhận đăng kí và tặng Pháp bảo cho các thành viên mới.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017